{ hoá 9 } giỏi hóa vào làm hộ nha

Status
Không mở trả lời sau này.
C

codon_moiminhem

L

letrang3003

Làm dc đến đâu thì làm nha


M_Cl=32,7-13,2= ( bấm máy tính hộ cái )
=> n_Cl=n_HCl ==> HCl hết còn kim loại chưa tan hết.
Thử bấm hộ tớ
 
Last edited by a moderator:
R

rbien

ở đó co viết A;B hoá trị bao nhiu đâu mà bít là ACl2;BCl2 bạn nào post len xem thử xem có thiếu sót chổ nào hok.Nếu thấy ok thì nói 1 tiếng để yên tâm làm
 
M

minhtuyenhttv

ở đó co viết A;B hoá trị bao nhiu đâu mà bít là ACl2;BCl2 bạn nào post len xem thử xem có thiếu sót chổ nào hok.Nếu thấy ok thì nói 1 tiếng để yên tâm làm

bạn ơi, hóa trị 1 thì ko tác dụng được với HCL đâu, còn háo rị 3 thì mình ko bik, nhưng trong TH này chắc pahir biện luận hóa trị chứ ???
 
T

thao_won

hòa tan 13,2g hỗn hợp A gồm 2 kim loại có cùng hóa trị vào 400ml dd HCl 1,5M. Cô cạn dd sau pư thu được 32,7g muối khan.
a) CM: hỗn hợp A ko tan hết( axit thiếu)
b) Tính V H2 thoát ra
Gọi 2 kim loại là A và B

2A + 2nHCl = 2ACln + nH2
x........nx..........x
2B + 2nHCl = 2BCln + nH2
y.........ny.........y
ta có
n( x+y) = 0,6
x(A+ 35,5n) + y(B + 35,5) = 32,7
=> xA + yB = 11,4 < 13,2

=> Hốn hợp chất rắn ko tan hết :D

b) Số mol khí = 1/2 số mol HCl = 0,3 mol

=> V = 0,3 .22,4 = 6,72 lít


bạn ơi, hóa trị 1 thì ko tác dụng được với HCL đâu, còn háo rị 3 thì mình ko bik, nhưng trong TH này chắc pahir biện luận hóa trị chứ ???

Kim loại hoá trị I ko tác dụng vs HCl :-?

Mới nghe lần đầu đếy :-?
 
M

minhtuyenhttv


Gọi 2 kim loại là A và B

2A + 2nHCl = 2ACln + nH2
x........nx..........x
2B + 2nHCl = 2BCln + nH2
y.........ny.........y
ta có
n( x+y) = 0,6
x(A+ 35,5n) + y(B + 35,5) = 32,7
=> xA + yB = 11,4 < 13,2

=> Hốn hợp chất rắn ko tan hết :D

b) Số mol khí = 1/2 số mol HCl = 0,3 mol

=> V = 0,3 .22,4 = 6,72 lít




Kim loại hoá trị I ko tác dụng vs HCl :-?

Mới nghe lần đầu đếy :-?

ko kể của kim loại kiềm đâu bạn ơi, từ MG => mà, hình như chỉ có Cu vs Hg có hóa trị 1 và đều ko tác dụng vs HCl thì phải (KO bik đâu nha :D)
 
T

thao_won

ko kể của kim loại kiềm đâu bạn ơi, từ MG => mà, hình như chỉ có Cu vs Hg có hóa trị 1 và đều ko tác dụng vs HCl thì phải (KO bik đâu nha )

Tóm lại bài này ta thấy chẳng cần bjt hoá trị làm cái giề ;))

Mà thử áp dụng phương pháp chuyển hỗn hợp thành chất tương đương cũng dc đếy ^^
 
A

anline1234

ừa! bài này không cần hoá trị đâu! nhưng bạn ấy nói bị nhầm! chỉ có kim loai hoá trị 1 không tác dụng với muối thui!
< Theo chương trình lớp 9 thì vậy > :D
 
N

nguyenthuhuong0808

theo thao_won thì là giả sử nHCl hết đúng ko?
thế nếu dùng phương pháp phản chứng
giả sử hỗn hợp hết thì sao
khi đó
Ax + By = 13,2
x(A+ 35,5n) + y(B + 35,5) = 32,7
=> xn + yn = 0,55 < 0,6 => axit dư
vậy thì...........
tớ nghĩ dùng cách của thao_won không được đâu
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom