[Hoá 9] Giỏ thì zô!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

K

kaito_kid1424

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Có bao nhiêu gam đồng có thể bị 0,5 mol Zn đẩy ra khỏi dd [TEX]CuSO_4[/TEX]?
b)Nhúng một lá Al vào dd [TEX]CuSO_4[/TEX].Sau p/ứ lấy lá nhôm ra thì thấy khối dd giảm đi 1,38g.Tính khối lượng nhôm đã phản ứng(2 cách).:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|.
 
H

hiepsitaxi

a) PTHH: Zn + CuSO4 -----> ZnSO4 +Cu
1 mol 1 mol 1 mol
0.5 mol =>0.5 mol
=>mCu= 0.5x64 =32 (g)
b)Đợi từ từ tao giải
 
U

uyham

câu B.
c1: Pu 2Al + 3CuSO4 -> Al2(SO4)3 + 3CU
a 3/2a a/2
theo đề ra ta co: 3/2a x 160= 342a/2 +1,38
=> a=0,02 mol =>mAl p/u =0,02 x 27 =0,54 g
 
G

giangthach

Cách khác

b)Nhúng một lá Al vào dd [TEX]CuSO_4[/TEX].Sau p/ứ lấy lá nhôm ra thì thấy khối dd giảm đi 1,38g.Tính khối lượng nhôm đã phản ứng(2 cách)

2[TEX]Al[/TEX] + 3[TEX]CuSO_4[/TEX] => [TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX] + 3[TEX]Cu[/TEX]
2*27__________------->________ 64*3
64*3 - 27*2 =138 gam
Khối lượng muối giảm 1,38 gam
=> số mol giảm là 1,38/138 = 0,01 mol
Số mol Al đã phản ứng là 0,01 * 27*2 = 0.54 gam.
 
Last edited by a moderator:
V

vuquynh131093

cách hai cau b nè!!!!!
theo phương pháp tăng giảm khối lượng
pt như trên nhé.khoi lượng d d giảm>>>kl thanh k/l tăng 1.38g
cứ 2 mol Al sinh ra 3 mol Cu,kltang=3.64-2.27=138
tang 1.38>>>>>>>>có 0.02 mol Al pu>>>>>>>>>>mAl=0.02.27=0.54g
 
V

vuquynh131093

cách hai cau b nè!!!!!
theo phương pháp tăng giảm khối lượng
pt như trên nhé.khoi lượng d d giảm>>>kl thanh k/l tăng 1.38g
cứ 2 mol Al sinh ra 3 mol Cu,kltang=3.64-2.27=138
tang 1.38>>>>>>>>có 0.02 mol Al pu>>>>>>>>>>mAl=0.02.27=0.54g
 
Top Bottom