C
cam25101998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề
Cho 19 g một muối Clorua td vừa đủ với dd NaOH sau đó đem nung kết tủa đến khối lượng không đổi thu được 8 g chất rắn
Bài làm
2MClx --> 2M(OH)x --> M2Ox
Ta có
nM2Ox = (19 - 8) / (71x - 16x) = 0.2 / x
=> M = 12x => M là Mg; x = 2
Mình không hiểu tại sao lại có chỗ nM2Ox = (19 - 8) / (71x - 16x) = 0.2 / x có công thức chung gì không, các bạn giải thích giúp, thanks nhìu
Cho 19 g một muối Clorua td vừa đủ với dd NaOH sau đó đem nung kết tủa đến khối lượng không đổi thu được 8 g chất rắn
Bài làm
2MClx --> 2M(OH)x --> M2Ox
Ta có
nM2Ox = (19 - 8) / (71x - 16x) = 0.2 / x
=> M = 12x => M là Mg; x = 2
Mình không hiểu tại sao lại có chỗ nM2Ox = (19 - 8) / (71x - 16x) = 0.2 / x có công thức chung gì không, các bạn giải thích giúp, thanks nhìu