[hoá 9]giải ngay

S

shizuka123

R

rooney_cool

Mình chỉ post đáp án thôi nhé!
a) mdd = 61,25g
b) mBaSO4 = 58,25
c) C% H2SO4 dư = 21,29 g.
Nếu đúng thì cảm ơn nhé
 
E

echxinhtinhnghich

BaO + H2SO4 -------------> BaSO4 + H2O

nBaO = 0.25 mol n H2SO4 = (73.5*40)/(100*98) = 0.3 mol
từ ptpư ta thấy nH2SO4 dư
a: mH2SO4 tham gia pư = 0.25*98 = 24.5 (g)
b: m BaSO4 tạo thành = 233* 0.25 = 58.25g
c: mH2SO4 dư = 98* 0.05 = 4.9 g ; mdd sau = mddH2SO4 bđ + mBaO - mBaSO4kt = 59.5g
=> C% = (4.9*100)/59.5 = 8.24%
:)>-:)>-:)>-
 
P

pttd

[TEX]n_{BaO}=0,25(mol)[/TEX]
[TEX]n_{H_2SO_4}=0,3(mol)[/TEX]
PTHH[TEX]BaO+H_2SO_4------>BaSO_4+H_2O[/TEX]
bđ:0,25------0,3-------------------------------------------(mol)
pư:0,25-----0,25------------------------0,25---------------------(mol)
sau:0-------0,05--------------------------0,25-----------------(mol)
a,[TEX]m_{ddH_2SO_4}[/TEX](phản ứng)=61,25(g)
b,[TEX]m_{BaSO_4}=58,25(g)[/TEX]
c,m dd sau=mBaO+mH2SO4-mBaSO4=53,5(g)
==>C%=9,16%
:)
 
S

shizuka123

bạn ếch xinh tinh ngịch giải thiếu câu b) w lại câu c rùi

bạn pptd giải đúng rùi đó
:D
 
Top Bottom