[hoá 9]giải hoá nào

T

tieuquanchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
a.Một nguyên tố X có thể tạo thành với Al hợp chất kiểu AlaXb , mỗi phân tử gồm 5 nguyên tử , khối lượng phân tử 150đvC . Xác định X , gọi tên hợp chất AlaXb?
b. Y là 1 oxit kim loại chứa 70% kim loại (về khối lượng ) . Cần dùng bao nhiêu ml dung dịch H2SO4 24,5 % (d = 1,2g / ml ) để hòa tan vừa đủ 40g Y
2.
Cho m(g) hỗn hợp 3 kim loại Fe , Cu, Al vào 1 bình kín chứa 1 mol O2 .Nung nóng bình 1 thời gian cho đến khi ngừng phản ứng thì thể tích O2 giảm 3,5 % và thu được 2,12g chất rắn .Tính m?
BẠN NÀO LÀM THÌ TRÌNH BÀY CỤ THỂ MÌNH NHÉ , NHẤT LÀ BÀI 1 ẤY
 
N

nguyenminhduc2525

1.
a.Một nguyên tố X có thể tạo thành với Al hợp chất kiểu AlaXb , mỗi phân tử gồm 5 nguyên tử , khối lượng phân tử 150đvC . Xác định X , gọi tên hợp chất AlaXb?
b. Y là 1 oxit kim loại chứa 70% kim loại (về khối lượng ) . Cần dùng bao nhiêu ml dung dịch H2SO4 24,5 % (d = 1,2g / ml ) để hòa tan vừa đủ 40g Y
2.
Cho m(g) hỗn hợp 3 kim loại Fe , Cu, Al vào 1 bình kín chứa 1 mol O2 .Nung nóng bình 1 thời gian cho đến khi ngừng phản ứng thì thể tích O2 giảm 3,5 % và thu được 2,12g chất rắn .Tính m?
BẠN NÀO LÀM THÌ TRÌNH BÀY CỤ THỂ MÌNH NHÉ , NHẤT LÀ BÀI 1 ẤY
a) Al có hoá trị 3 vậy nguyên tố X phải thể hiện hoá trị 3 của Al
vậy CT Là Al2X3 ( vì co 5 nguyên tử )
54 + 3X = 150
>>3x= 96
>>x=32 ( S)
b. Y là 1 oxit kim loại chứa 70% kim loại (về khối lượng ) . Cần dùng bao nhiêu ml dung dịch H2SO4 24,5 % (d = 1,2g / ml ) để hòa tan vừa đủ 40g Y
gọi CT của Y là AxOy
x: y = 70/MA : 30/16
x: y = 70/MA : 1.875
>>>70/MA =(1.25 ; 1.875 , 3.75 , vì kim loại hoá trị 1 , 2 ,3 )
biên luận tìm được MA = 56 ( Fe) và Y là Fe2O3
nFe2O3=40/160=0.25(mol)
Fe2O3 + 3H2SO4 >>>Fe2(SO4)3 + 3H20
0.25____0.75
>>>mH2SO4=0.75X98 = 73.5
>>>mdd H2SO4=73.5X 100/24.5=300(g)
>>VDD H2SO4=300/1.2=250(ml)
2.
Cho m(g) hỗn hợp 3 kim loại Fe , Cu, Al vào 1 bình kín chứa 1 mol O2 .Nung nóng bình 1 thời gian cho đến khi ngừng phản ứng thì thể tích O2 giảm 3,5 % và thu được 2,12g chất rắn .Tính m?
nO2 phản ứng = 1X3.5/100=0.035(mol)
>>>mO2=0.035X32=1.12g
>>>m = 2.12-1.12 = 1(g)
 
  • Like
Reactions: 10112004
Top Bottom