[hoá 9] giải hoá bằng phương pháp qui đổi

C

congtu_ho_nguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 69.6 gam một hh A gồm ba oxit sắt. Biết [TEX]n_FeO[/TEX]= [TEX]n_Fe_2_O3[/TEX]
1, Tính [TEX]V_HCl[/TEX] 1M tối thiểu để hoà tan hh trên
2,Nếu cho hh trên tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX]đ, nóng dư thu được m gam muối khan và V lít khí [TEX]SO_2[/TEX]. Tìm V

P/s: các bác giải theo pp quy đổi nhé!!!!
chú ý : [môn + lớp] + tiêu đề phù hợp
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Hình như đổi hết thành Fe3O4

$n_{Fe_3O_4}=0,3(mol)$

$n_{HCl}=2,4(mol)$

$V_{dd HCl}=2,4(lit)$

$n_{SO_2}=0,15(mol)$

$V_{SO_2}=3,36(lit)$
 
Top Bottom