[Hoá 9] Giải hộ em ^^~

M

minhtuyenhttv

Hoà tan hoàn toàn 4g hh kim loại A,B cùng hoá trị (II) và tỉ lệ mon là 1:1 bằng đ HCL thu đc 2.24l khi (dktc) ?
Hỏi A và B là k loại nào trong số kloại sau
- Ca , Mg , Fe , Zn ,Br
gọi hai KL này chung là M có M là khối lượng mol trung bình
M + 2HCl => MCl2 + H2

nH2 = 0,1 => nM = 0,1 => M = 40

vậy thì hai KL phải là Mg và Zn hoặc Mg và Fe (cái Br tớ chẳng biết là cái quái gì cả thông cảm nhé)

thay nghiệm vào giải thử

nếu là Mg và Fe

=> mol mỗi chất là 0,05 =>mMg = 1,2 mFe = 2,8 => + lại đủ 4 g nhận

còn cái Mg và Zn nhìn là biết lớn hơn 4 g rồi, vậy thì kết quả cũng cuồi là Mg và Fe

nhé ;))
 
N

nhoc_maruko9x

gọi hai KL này chung là M có M là khối lượng mol trung bình
M + 2HCl => MCl2 + H2

nH2 = 0,1 => nM = 0,1 => M = 40

vậy thì hai KL phải là Mg và Zn hoặc Mg và Fe (cái Br tớ chẳng biết là cái quái gì cả thông cảm nhé)

thay nghiệm vào giải thử

nếu là Mg và Fe

=> mol mỗi chất là 0,05 =>mMg = 1,2 mFe = 2,8 => + lại đủ 4 g nhận

còn cái Mg và Zn nhìn là biết lớn hơn 4 g rồi, vậy thì kết quả cũng cuồi là Mg và Fe

nhé ;))
Còn cái tỉ lệ mol 1 : 1 ko dùng đến sao mà phải thử thế này :|
 
M

minhtuyenhttv

hơ hơ @@ 16 >"< em không hiểu lắm anh ạ, thế cái cách em giải là sai à :-?
 
Top Bottom