[Hóa 9]giải giúp mình mấy bài tập này với

S

sweetangel84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh A gồm oxit củakloại htrị II và muối CO3 của kloại đó đc hòa tan hết bằng dung dịch H2SO4 (l) vừa đủ tạo ra khí B và dung dịch D. Đem cô cạn dung dịch D thu đc 1 lượng muối khan bằng 168% lượng A. Biết lượng khí B = 44% lượng A. Xác định kim loại htrị II và % khối lượng mỗi chất trong A
Chú ý: tiêu đề phải có dấu :)
 
Last edited by a moderator:
Q

qyounglady9x

hh A gồm oxit củakloại htrị II và muối CO3 của kloại đó đc hòa tan hết bằng dung dịch H2SO4 (l) vừa đủ tạo ra khí B và dung dịch D. Đem cô cạn dung dịch D thu đc 1 lượng muối khan bằng 168% lượng A. Biết lượng khí B = 44% lượng A. Xác định kim loại htrị II và % khối lượng mỗi chất trong A

dạng bài nè là quy về 100 đó

coi mA = 100
----> mMuối khan = 168
m Khí B = 44

RO + H2SO4 ------> RSO4 + H2O
x_______________x
RCO3 + H2SO4 -------> RSO4 + CO2 + H20
y_________________y_______y

B là khí CO2 ------> 44y = 44 -------> y = 1
m A = x(R + 16) + y( R + 60 ) = 100
mMuối = (x+ y) (R +96) = 168

Sau đó thay y tìm được vào giải hệ tìm x ------> R -------> KL cần tìm:):)
 
Top Bottom