[ Hóa 9] Giải giùm mình đi

Status
Không mở trả lời sau này.
C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) khử m gam 1 oxit sắt chưa biết hóa trị bang CO nóng dư đến hoàn toàn thu đc Fe và khí A. Hòa tan hết lương Fe trên bằng HCl dư thoát ra 1.86 lit H2. Hấp thụ toàn bộ khí A bằng Ca(OH)2 dư thu đc 10 g kết tủa. Tìm công thức hóa học của oxit1.
2)Hòa tan hoàn toàn 4 g hỗn hợp gồm 1 kim loại hóa trị I và 1 kim loại hóa trị II cần dùng hết 170ml dd HCl 2M
a) Cô cạn dd thu đc bao nhiêu gam muối khô.
b) Tính thế tích Hidro thoát ra ở đktc
c) Nếu biết kim loại III là Al và số mol bằng 5 lần số mol kim loại hóa trị II thì kim loại hóa trị II là nguyên tố nào.
Bà con giúp giùm mai tui nộp rùi :khi (2): tui thank nhiệt tình luôn:khi (67):
 
K

kira_l

1) khử m gam 1 oxit sắt chưa biết hóa trị bang CO nóng dư đến hoàn toàn thu đc Fe và khí A. Hòa tan hết lương Fe trên bằng HCl dư thoát ra 1.86 lit H2. Hấp thụ toàn bộ khí A bằng Ca(OH)2 dư thu đc 10 g kết tủa. Tìm công thức hóa học của oxit1.

FexOy + yCO === xFe + yCO2
.......a..........................ax.......ay
Fe + 2HCL ===== FeCl2 + H2
ax.......................................ax
CO2 + CaCO3 ==== CaCO3 + H2O
ay..................................ay

n_H2=ax=1,86/22,4 = mình nghĩ 1,68 hợp hơn thì sẽ bằng 0,075

n_CaCO3 = ay = 10/100 = 0,1

ta có ax/ay = 0,075/0,1 = 3/4

==> CT của FexOy là Fe3O4


2)Hòa tan hoàn toàn 4 g hỗn hợp gồm 1 kim loại hóa trị I và 1 kim loại hóa trị II cần dùng hết 170ml dd HCl 2M
a) Cô cạn dd thu đc bao nhiêu gam muối khô.
b) Tính thế tích Hidro thoát ra ở đktc
c) Nếu biết kim loại III là Al và số mol bằng 5 lần số mol kim loại hóa trị II thì kim loại hóa trị II là nguyên tố nào.

2M + 2HCl ==== 2MCl + H2

N + 2HCl ===== NCl2 + H2

=> nHCl = 0,34 (mol ) => 0,34. 36,5 = 12,41 (g)

=> nH2 = 0,17 (mol) => mH2 = 0,34 (g)

mhh muối = 12,41 + 4 - 0,34 = 16,07 ( g)

VH2 = 0,34.22,4 = 7, 616(l)

c > ko hiểu mô ?
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom