[hoá 9]giải bài hóa này giúp em với

H

hoangtudk1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Người ta dùng 490 kg than để đốt lò chạy máy. Sau khi lò nguội thấy còn 49 kg than chưa cháy.Hiệu suất của phản ứng là?

Câu 2: Oxit của một nguyên tố có hóa trị (II), chứa 20% Oxi về khối lượng. Hỏi nguyên tố đó là nguyên tố nào?

Câu 3: Dẫn 22,4 lít khí CO2 ( đktc) vào 200g dung dịch NaOH 20%. Sau phản ứng tạo ra sản phẩm nào?

nhớ giải chi tiết cho em nhé!thank các anh chị nhiều.


chú ý: [hoá 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

Câu 1: Người ta dùng 490 kg than để đốt lò chạy máy. Sau khi lò nguội thấy còn 49 kg than chưa cháy.Hiệu suất của phản ứng là?

Câu 2: Oxit của một nguyên tố có hóa trị (II), chứa 20% Oxi về khối lượng. Hỏi nguyên tố đó là nguyên tố nào?

Câu 3: Dẫn 22,4 lít khí CO2 ( đktc) vào 200g dung dịch NaOH 20%. Sau phản ứng tạo ra sản phẩm nào?

nhớ giải chi tiết cho em nhé!thank các anh chị nhiều.
câu 1
số C phản ứng là 441 kg
=> H = 441 / 490 = 90%
câu 2
KL HT 2 => có CT là MO
ta có [TEX]\frac{16}{M + 16} = 0,2[/TEX]
=> M = 64 => là Cu ( TM )
câu 3
[TEX]n CO_2 = 1 mol [/TEX]. m NaOH = 200 . 0,2 = 40 gam => n NaOH = 1 mol
do [TEX]n CO_2 / n NaOH = 1[/TEX] => tạo muối [TEX]NaHCO_3[/TEX]
 
Q

qa_dn97

@hoangtudk1996

Câu 1
mC pứ = 490-49 =441kg
H% = 441/490 *100% = 90%
Câu 2
CT tổng quát : AO
Ta có %O = 16/ A+16 = 0.2
Giải pt đc 64
Vậy Nguyên tố đó là Cu
Câu 3
nCo2 = 1mol
mNaOH= 40 g
nNaOH =1 mol
2NaOH + CO2 -> Na2CO3 + H2O
2mol……..1mol
NaOH + CO2 -> NaHCO3
1mol……..1mol
Lập tỉ lệ : k=nNaOH/nCO2= 1
Như vậy muối tạo thành sẽ là NaHCO3
 
Top Bottom