[Hóa 9]gấp nha. tks trước

E

embietemchetlien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 44,2 (g) hỗn hợp 2 muối [tex] X_2SO_4 [/tex] và [tex] YSO_4 [/tex] tác dụng vừa đủ với dung dịch [tex] BaCl_2 [/tex] thu được 69,9 (g) [tex] BaSO_4 [/tex]. Tính khối lượng hỗn hợp muối clorua thu được.
Chú ý: tiêu đề phải có [Hóa 9] :D
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Cho 44,2 (g) hỗn hợp 2 muối
latex.php
latex.php
tác dụng vừa đủ với dung dịch
latex.php
thu được 69,9 (g)
latex.php
. Tính khối lượng hỗn hợp muối clorua thu được.
Hướng dẫn
nSO42- = nBaSO4 = 0,3 mol
nCl- = 2nSO42- (bảo toàn điện tích)
m muối Cl- =m muối SO42- - mSO42- + mCL- = 44,2 -96*0,3 +35,5*0,6 = 36,7 g.
 
B

binbon249

cho 44,2 (g) hỗn hợp 2 muối [tex] X_2SO_4 [/tex] và [tex] YSO_4 [/tex] tác dụng vừa đủ với dung dịch [tex] BaCl_2 [/tex] thu được 69,9 (g) [tex] BaSO_4 [/tex]. Tính khối lượng hỗn hợp muối clorua thu được.

CÁCH 2:
[TEX]X_2SO_4 + BaCl_2 --> BaSO_4 + 2XCl[/TEX]

[TEX]YSO_4 + BaCl_2 --> BaSO_4 + YCl_2[/TEX]


theo đề bài [TEX]n_{BaSO_4}=0,3 (mol)[/TEX]


suy ra [TEX]n_{BaCl_2}=n_{BaSO_4}=0,3 (mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{BaCl_2}=62,4(g)[/TEX]

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
suy ra khối lượng của muối clorua sau phản ứng là: (44,2+62,4)-69,9=36,7(g)
 
C

congchuarungxanh_hg

giup mk bai nay nha mk dang can

giup mk bai nay nha mk thanks nhieu

câu1:viết pt theo sơ dồ sau
(a) NaHSO3 ===> Na2SO3===> SO2
(b) P ===> P2O5 ===> H3PO4 ===>KH2PO4 ===>K2HPO4 ===>K3PO4

câu 2:nhận biết các dung dịch mất nhãn sau.giải thích
(a)HCL, NaCL2 ,NaOH, Na2CO3
(b)H2SO4 ,HCL, NaOH, Na2SO4 ,NaCL
(c)CuSO4 ,Fe2(SO4)3 ,MgSO4
(d)Na2CO3, Na2SO4, NaNO3

Mấy bạn giúp mk bài mày nha mk thanks nhiều nhiều lắm@};-@};-:)
 
0

02615948

câu1:viết pt theo sơ dồ sau
(a) NaHSO3 ===> Na2SO3===> SO2
(b) P ===> P2O5 ===> H3PO4 ===>KH2PO4 ===>K2HPO4 ===>K3PO4

a)

[TEX]2NaHSO_3 + 2KOH ---> K_2SO_3 + Na_2SO_ 3 + H _2O[/TEX]

[TEX]Na_2SO_3+2HCl-->2NaCl+SO_2+H_2O[/TEX]


b)

[TEX]4P+5O_2-->2P_2O_5[/TEX]

[TEX]P_2O_5+3H_2O-->2H_3PO_4[/TEX]

[TEX]H_3PO_4+KOH-->KH_2PO_4+H_2O[/TEX]

[TEX]KH_2PO_4+KOH-->K_2HPO_4+H_2O[/TEX]

[TEX]K_2HPO_4+KOH-->K_3PO_4+H_2O[/TEX]

Có gì thắc mắc thì cứ nói:)
 
B

binbon249

giup mk bai nay nha mk thanks nhieu

câu1:viết pt theo sơ dồ sau

(a) NaHSO3 ===> Na2SO3===> SO2
(b) P ===> P2O5 ===> H3PO4 ===>KH2PO4 ===>K2HPO4 ===>K3PO4
Mấy bạn giúp mk bài mày nha mk thanks nhiều nhiều lắm@};-@};-:)


Câu 1:
a)
gif.latex

Câu 2:

- Dùng quỳ tím:
+ làm quỳ hóa đỏ là HCl
+ ko làm quỳ hóa màu là NaCl [đề bài sao lại NaCl2 nhỉ, ko có ct này đâu]
+Làm quỳ hóa xanh là NaOH và Na2CO3 (3)
- Cho HCl vào (3), có khí thoát ra là Na2CO3

H2SO4 ,HCL, NaOH, Na2SO4 ,NaCL

- Dùng quỳ tím:
+ Làm quỳ hóa đỏ là: H2SO4; HCl (1)
+ Làm quỳ hóa xanh là NaOH
+ Không làm quỳ hóa màu là : Na2SO4, NaCl (3)
Cho dung dịch BaCl2 vào nhóm (1)(3)
Tạo kết tủa là: H2SO4; Na2SO4
ko có hiện tượng gì là: HCl và NaCl


- Cho dung dịch NaOH
+Tạo kết tủa xanh là CuSO4
+ Tạo kết tủa nâu đỏ là : Fe2(SO4)3
+ Kết tủa trắng là MgSO4


- Cho nước vào all các ống nghiệm
- Dùng quỳ, làm quỳ hóa xanh là Na2CO3
-2 hóa chất còn lại cho dung dịch BaCl2 vào, tạo kết tủa là Na2SO4


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom