[Hóa 9] Fe

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 1 hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 nếu lấy 0,4g hh này cho tác dụng với HCl có dư thu được 56 ml khí đktc. nếu đem 1(g) hh này khử hoàn toàn bởi lượng khí H2 trên sẽ thu được 0,2115 (g) H2O. tìm khối lượng các chất trong hh

cô mình sửa thế này:
mFe=0,14(g) (cái này thì ko phải nói rồi)
nH2O=0,01175 (mol)
mFeO,Fe2O3 trong 0,4(g) hh = 0,4-0,14=0,26(g)
cứ 0,4(g) hh có 0,26(g) FeO,Fe2O3
cứ 1(g) hh có 0,65(g)
viết 2 PT FeO và Fe2O3 tác dụng với H2
đặt x=nFeO;y=nFe2O3
lập hệ
72x+160y=0,65
x+3y=0,01175
=> x;y
=> mFeO;mFe2O3
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Khi khử thì tỉ lệ $n_{H_2}\ge n_{H_2O}$
Mà $n_{H_2}=0,0025(mol)$
$n_{H_2O}=0,01175(mol)$
$n_{H_2}<n_{H_2O}$ (ko thoả mãn)
\Rightarrow Đề sai
 
Top Bottom