Hóa [Hóa 9] Dung dịch

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
để hấp thụ hoàn toàn 22.4 l CO2ở đktc cần 240g dd NaOH 25% .tính nồng độ mol của các chất có trong dd
nCO2= 0,1 mol
nNaOH : 1,5 mol
tỉ lệ :
$\dfrac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}} = \dfrac{1,5}{1}$
$1 < 1,5 <2 $ => sinh ra hai muối.
$2NaOH + CO_2 ---> Na_2CO_3 + H_2O$
a......................a/2................a/2
$NaOH + CO_2 ---> NaHCO_3$
b...................b....................b
ta có :
a+b= 1.5
a/2 + b= 1
giải a,b ra nhé :)
 
Top Bottom