[Hóa 9] Định công thức

B

bongbong586

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Người ta dùng 14,6 gam dd HCl 10% thì hòa tan vừa đúng 1,16 gam hidroxit kim loại hóa trị II. Định công thức của hidroxit
2) Hòa tan 4,9g Cu(OH)2 bằng 150ml dd HCl 2M. Để trung hòa hết lượng axit dư cần dùng 25 ml dung dịch M(OH)2 22,8% (d=1,3). Định kim loại M
Đây là bài tập hè lớp 10 của mình đó mọi người giúp mính với nha!
 
I

i_am_a_ghost

1) Người ta dùng 14,6 gam dd HCl 10% thì hòa tan vừa đúng 1,16 gam hidroxit kim loại hóa trị II. Định công thức của hidroxit
2) Hòa tan 4,9g Cu(OH)2 bằng 150ml dd HCl 2M. Để trung hòa hết lượng axit dư cần dùng 25 ml dung dịch M(OH)2 22,8% (d=1,3). Định kim loại M

1) $2HCl+M(OH)_2--->MCl_2+2H_2O$
0,04_____0,02_______________
=> M=24(Mg)
2)$Cu(OH)_2+2HCl--->CuCl_2+2H_2O$
____0,05_______0,1_____________
$2HCl+M(OH)_2---->MCl_2+2H_2O$
0,2___0,1_______________
$m_{M(OH)_2}$=7,41(g)
=>M=40(Ca)
 
Top Bottom