[Hoá 9] Đề thi hsg

M

minhchau198@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.HTHT 8,68g hh Mg, Zn trong dd HCl thu được 3,584l [TEX]H_2[/TEX] (dktc ). Cô cạn đ sau pứ thu được bao nhiêu g muối khan

2.Cho 6,2g Na_2O htht vào 234g dd NaCl 10%. Tính [TEX]C_M[/TEX] của dd thu được biết D= 1,2g/ml

3.Khử ht 16g bột oxit sắt = khí CO ở nhiệt độ cao, sau khi pứ kết thúc, m chất rắn giảm 4,8g
a) Xác định công thức oxit sắt
Tính [TEX]V_CO[/TEX] cần dùng cho pứ trên biết rằng người ta lấy dư 10% so cới lượng cần thiết

4. Ht a g 1 kl A trong dd HCl 7,3% thu được dd X trong đó C% muối A tạo thành là 9,3% . Xác định kl A
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:
Ta có:$ n H2$ =3,584/22,4=0,16 mol
\Rightarrow $ n H_2O$=0,16 mol; n HCl=0,08 mol

m_muối khan=m_Mg+m_Zn+m_HCl-m_H2-m_H2O
.....................=8,68+0,08.35,5-0,16.2-0,16.18=8g
 
Q

quandoi1975

Bai 2 : nNa2O = 0,1 (mol) ; nNaCl = 0,4 (mol)
PTPU : Na2O + H2O -> 2NaOH
0,1--------------->0,2 (mol)
Dd thu duoc gom : NaCl, NaOH.
Khoi luong dd thu duoc : 234 + 6,2 =240,2 (g)
The tich dd thu duoc : 240,2 : 1,2 ~ 200,17 (ml)
-> CM(NaCl) = (0,4 x 1000) : 200,17 ~ 2M ; CM (NaOH) = (0,2 x 1000) :
200,17 ~ 1M
Bai 3 : Goi CTHH oxit sat la FexOy.
PTPU : FexOy + yCO --to -> xFe + yCO2 (1)
Ta co : m chat ran giam = m (O) trong oxit -> n(O) = 4,8 : 16 = 0,3 (mol)
-> n(Fe) trong oxit = (16 - 4,8) : 56 =0,2 (mol)
Ta co ti le : x : y = 0,2 : 0,3 = 2 :3
Vay CTHH cua oxit sat Fe2O3.
Theo (1) : n(O) = nCO = 0,3 (mol) -> V co (dktc) = 0,3 x 22,4 = 6,72 (l).
Bai 4 : khong hieu de cua ban cho CM muoi A tao thanh la 9,3% ve m co nghia la sao ?
 
M

minhchau198@gmail.com

@quandoi1975 mình sửa đề lại rồi đó bạn. Bài 3b V ko đúng bạn ơi.
 
Top Bottom