[Hóa 9]đế thi học sinh giỏi cấp tỉnh đây ai giúp mình với

N

nhok111o0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một lượng sắt dư vào 50ml dung dịch axitsufuric , phản ứng xong thu được 3,36 l khí hiđrô (đktc)
a) viết pthh
b) tính khối lượng sắt tham gia phản ứng
c)tính nồng độ mol của dung dịch axitsunfuric đã dùng

Chú ý : Bạn ơi,trước tiêu đề phải có [Hóa 9] nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hellangel98

cho một lượng sắt dư vào 50ml dung dịch axitsufuric , phản ứng xong thu được 3,36 l khí hiđrô (đktc)
a) viết pthh
b) tính khối lượng sắt tham gia phản ứng
c)tính nồng độ mol của dung dịch axitsunfuric đã dùng
nH2=3.36/22.4=0.15(mol)
Fe + H2SO4 >>FeSO4 + h2
0.15_0.15____________0.15
mFe=0.15X56=8.4(g)
CM H2SO4=0.15/0.05= 3M
 
T

thienlong233

cho một lượng sắt dư vào 50ml dung dịch axitsufuric , phản ứng xong thu được 3,36 l khí hiđrô (đktc)
a) viết pthh
b) tính khối lượng sắt tham gia phản ứng
c)tính nồng độ mol của dung dịch axitsunfuric đã dùng

Fe+H2SO4--->FeSO4+H2
nH2=0,15mol--->nH2SO4=0,15mol và nFe=0,15mol
b. mFe phản ứng là 0,15.56=8,4(g)
c. Cm h2SO4=0,15/0,05=3M
cách giải có vẻ đơn giản nhỉ??? sao ko giống đề thi tỉnh hết vậy :confused: :confused: :confused:
 
Top Bottom