[Hoá 9]Đề Thi Hoá-Chuyên

B

baby_lady_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a.khi điều chế etyl axetat người ta lấy 9 phần rượu và 10 phần axit. hỏi chất nào dư
b. tình khổi lượng etyl axetat điều chế được từ lựợng rượu khi lên men 900g glucozơ, biết hiệu suất phản ứng lên men là 60%, hiệu suất este hoá là 80%
2. đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A gồm Ch4, C2H2, C2H4, C2H6, C3H4 thu được 8,96l CO2 ở đktc và 9g nước
a. viết pthh, tình thể tích ôxi cần dùng (đktc)
b. tính mA
 
T

thupham22011998

Bài 1:

a, axit dư

b, Ta có: $n C_6H_{12}O_6=5 mol$

Theo pthh, ta có: $n C_2H_5OH=10 mol$

Mà H=60% $-->n C_2H_5OH=6 mol$

Theo pthh, ta có: $n CH_3COOC_2H_5=6 mol$

Mà H=80%-->$n CH_3COOC_2H_5=4,8 mol$

$-->m=..$

Bài 2:

a,Ta có: $n CO_2=0,4 mol -->n O=0,8 mol$

$n H_2O=0,5 mol -->n O=0,5 mol$

$-->n O_2=0,65 mol -->V=14,56l$

b, Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

$m A+m O_2=m CO_2+m H_2O$

$-->m A=5,8g$
 
Top Bottom