Hoá 9 - đề thi HKII 2011

C

congchuatuyet0911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các pạn làm giùm mình mấy đề thi này nha
1 . bằng phương pháp hóa học hãy làm sạch khí CH4 có lẫn khí CO2
2 . hoàn thành dãy chuyển hóa theo sơ đồ
( C6H10O5) m -> C6H12O6 -> C2H5OH -> CH3COOH -> CH3COOC2H5 -> CH3COONa -> ch4
3. cho 10ml rượu etylic 96* ( * độ) tác dụng với Na lấy dư
a, tính thể tích khí Hidro thoát ra ở DKTC
B, Nếu pha thêm 10,6 ml nước vào lượng rượu 96* trên. tính độ rượu
( biết D rượu = 0,8g/ml , D H2O = 1g/ml)
4. cho 150ml rượu etylic 45* tác dụng với 200ml dd axitaxetic
a, viết phương trình pản ứng xảy ra
b, tính nồng độ mol của dd ẫitxetic đã dùng
c, tính khối lượng etylaxetat thu được sau phản ứng. nếu hiệu suất phản ứng là 85%. biết khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8g/ml
 
T

tamml

1. cho lội qua bình đựng dd nước vôi trong dư=> c02 bị hấp thụ
CO2+ Ca(OH)2-> CaCO3+ H20
 
T

tieuquanchua

2.(C6H10O5)m +mH2O---->m C6H12O6
C6H12O6----->2C2H5OH +2CO2
C2H5OH + O2----->CH3COOH +H2O
CH3COOH +C2H5OH----->CH3COOC2H5 + H2O
CH3COOC2H5 +H2O---->CH3COOH + C2H5OH
CH3COOH +NaOH---->CH3COONa +H2O
phản ứng cuối cùng mình chưa nghĩ ra:)
 
T

tieuquanchua

3.2Na +2H2O--->2NaOH + H2(1)
2C2H5OH +2Na----->2C2H5ONa +H2(2)
VC2H5OH=96.10/100=9,6ml
----->VH2O=10 - 9,6=0,4ml
-->mH2O=0,4g-->nH2O=0,02mol
mC2H5OH=9,6.0,8=7,68g--->nC2H5OH=0,17mol
--->nH2(1)=0,1mol
nH2(2)=0,085mol
--------->VH2=22,4(0,17+0,085)=2,128l
V hỗn hợp rượu=10+10,6=20,6ml
--->độ rượu=(9,6/20,6)100=47 độ
 
T

tieuquanchua

4.
V rượu nguyên chất=(150.45)/100=67,5ml
--->m rượu =67,5 .0,8=54
---->n rượu =1,17mol
C2H5OH +CH3COOH----> CH3COOC2H5 +H2O
---->nCH3COOH=nC2H5OH=1,17mol
----cM CH3COOH=1,17/0,2=5,85M
--->nCH3COOC2H5=1,17mol
---->mCH3COOC2H5=1,17.88 =102,96G
---->mCH3COOC2H5 phản ứng với H=85%:
m=(102,96.100)/85=121,1g
 
Y

yuper

2.(C6H10O5)m +mH2O---->m C6H12O6
C6H12O6----->2C2H5OH +2CO2
C2H5OH + O2----->CH3COOH +H2O
CH3COOH +C2H5OH----->CH3COOC2H5 + H2O
CH3COOC2H5 +H2O---->CH3COOH + C2H5OH
CH3COOH +NaOH---->CH3COONa +H2O
phản ứng cuối cùng mình chưa nghĩ ra:)

Phản ứng cuối là PP duy ma dùng để điều chế ankan
[TEX]CH_3COONa+NaOH -------> (xt: CaO,t^0) CH_4 + Na_2CO_3[/TEX]
 
Top Bottom