[Hóa 9]đề thi chọn đội tuyển 2012-2013

Q

quanhuyen98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ỨNG HÒA
Trường THCS Nguyễn Thượng Hiền

ĐỀ THI CHỌN ĐỘI TUYỂN NĂM HỌC 2012-2013
MÔN: HÓA HỌC
Thời gian : 120 phút​

Câu 2: Hòa tan 2,56g hỗn hợp gồm sắt và 1oxit sắt bằng dung dịch HCl dư, thoát ra 0,448 l hiđrô (đktc). Mặt khác lấy 6,4g hỗn hợp đó đem khử bằng hiđrô dư thì còn lại 5,6g Fe . Biết các pư xảy ra hoàn toàn. Xác định CTPT của oxit sắt đó.

Câu 3:Nung 31,6g g kalipemanganat một thời gian thu được chất rắn A có khối lượng 30g
a.Tính % khối lượng mỗi chất trong A
b. Tính H

Câu 4: Một hỗn hợp khí A gồm các oxit của nitơ là NO, NO2, N2Ox .Biết % thể tích các khí trong hỗn hợp là: %V của NO là 50%, của NO2 là 25% và %m của NO trong hỗn hợp là 40%
a.Tính CTHH của N2Ox
b.Tính dA / H2

Câu 5:Hỗn hợp A gồm muối nitrat của kim loại X hóa trị I và muối nitrat của kim loại Y hóa trị II .Trong thành phần của hỗn hợp A thì nguyên tố N chiếm 10, 891% khối lượng
a. Tính khối lượng của cả 2 kim loại có trong 141,4g hỗn hợp A
b. Biết tỉ lệ số mol tương ứng của 2 muối trong hỗn hợp là 5:3 và hiệu NTK của 2 kim loại trong muối là 44.Tìm công thức muối đó.

Câu 6: Hòa tan hỗn hợp X gồm Fe là Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 15,91% thu được dung dịch D trong đó C% muối sắt là 15,239%. Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp X.



xin lỗi, cho mình bỏ câu 1 vì dễ…………….
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ỨNG HÒA
Trường THCS Nguyễn Thượng Hiền

ĐỀ THI CHỌN ĐỘI TUYỂN NĂM HỌC 2012-2013
MÔN: HÓA HỌC
Thời gian : 120 phút​

Câu 2: Hòa tan 2,56g hỗn hợp gồm sắt và 1oxit sắt bằng dung dịch HCl dư, thoát ra 0,448 l hiđrô (đktc). Mặt khác lấy 6,4g hỗn hợp đó đem khử bằng hiđrô dư thì còn lại 5,6g Fe . Biết các pư xảy ra hoàn toàn. Xác định CTPT của oxit sắt đó.
BL
Fe+2HCL==>>FeCL2+H2
0.02<= 0.02
==>> m Oxit=2.56-0.02*56=1.44 g
vì lần sau khối lượng gấp 2.5 lần
==> m oxit=3.6 g
FexOy+yH2==>> xFe+yH20
0.05/x <=0.05
==> m O trong oxit =0.8 g
==>> CT Fe0
 
N

nvk1997bn

Câu 3:Nung 31,6g g kalipemanganat một thời gian thu được chất rắn A có khối lượng 30g
a.Tính % khối lượng mỗi chất trong A
b. Tính H

BL
2KMnO4==>K2MnO4+MnO2+O2
x=> 0.5x=> 0.5x
ta có PT
(0.2-x)*158+98.5x+43.5x=30
==> x=0.1
tự tính %
H=0.1/0.2*100%=50%
nhớ thank nha
 
N

nvk1997bn

Câu 4: Một hỗn hợp khí A gồm các oxit của nitơ là NO, NO2, N2Ox .Biết % thể tích các khí trong hỗn hợp là: %V của NO là 50%, của NO2 là 25% và %m của NO trong hỗn hợp là 40%
a.Tính CTHH của N2Ox
b.Tính dA
H2
BL
giả sử có 1 mol hh
==> n NO =0.5
n NO2 = n N20x=0.25
vì % KL là 40%
==> x=1
==> N20
nhớ thank nha
 
T

the_god

bai3

Câu 4: Một hỗn hợp khí A gồm các oxit của nitơ là NO, NO2, N2Ox .Biết % thể tích các khí trong hỗn hợp là: %V của NO là 50%, của NO2 là 25% và %m của NO trong hỗn hợp là 40%
a.Tính CTHH của N2Ox
b.Tính dA / H2


Ở cung diều kiên nhiet dô ap suat %V=%n
gọi M là n tử khối cua N20x

ta có %mN0=\frac{50*30}{50*30+24*46+25*M} *100=40

giai M=44==>N20
 
N

nvk1997bn

Câu 5:Hỗn hợp A gồm muối nitrat của kim loại X hóa trị I và muối nitrat của kim loại Y hóa trị II .Trong thành phần của hỗn hợp A thì nguyên tố N chiếm 10, 891% khối lượng
a. Tính khối lượng của cả 2 kim loại có trong 141,4g hỗn hợp A
b. Biết tỉ lệ số mol tương ứng của 2 muối trong hỗn hợp là 5:3 và hiệu NTK của 2 kim loại trong muối là 44.Tìm công thức muối đó.

BL
XNO3
Y(NO3)2
trong 141.4 g A có 15.4 gam N
m O=46.2 g
==> m KL=79.8 g

Câu 6: Hòa tan hỗn hợp X gồm Fe là Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 15,91% thu được dung dịch D trong đó C% muối sắt là 15,239%. Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp X.
BL
Fe+2HCL===>>>FeCL2+H2
Mg+2HCL==>> MgCL2+H2
giả sử có 1 mol HCL PU
x và y là số mol Fe và Mg
==> x+y=0.5
==>(127x)/(56x+24y+229.4-0.5*2)=0.15239
==>x=0.3
y=0.2
==> tự tính nha
nhớ cảm ơn đó
 
Last edited by a moderator:
A

aimy_kt

hình như bạn giải sai rồi.Bài này mình chỉ giải 1 cách đơn giản thôi
đầu tiên tính số mol KMnO4=31.6/158=0.2
rồi dựa theo PTHH tìm được số mol của K2MnO4&MnO2 thôi rồi lần lượt tìm khối lượng của từng chất
%m K2MnO4=n.M/30 .100%=?
%m MnO2=100%-?=.....
 
N

nvk1997bn

bạn ơi bài này bắt tính hiệu suất thì sao từ PT có thể => số mol của K2MnO4 nà MnO2 được
kết quả của tớ đúng rồi không sai đâu . bạn xem lại đi
 
Top Bottom