[hóa 9] đề ôn thi Chuyên đây các bạn ơi!!!

A

angiela9x_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Bài toán hỗn hợp
Trộn V1 lít dd HCl 0,6M với V2 lít dd NaOH 0,4M thu 0,6 lít đ A. Tìm V1, V2. Biết rằng 0,6 lít dd A có thể hòa tan hết 1,02 g Al2­O3.
2. Bài toán nồng độ mol/l
Một dd Y có Zn2+, Fe3+, SO42-. Biết rằng dùng hết 350ml dd NaOH 2M thì làm kết tủa hết ion Zn2+ và ion Fe2+ trong 100ml dd Y, nếu đổ tiếp 200 ml dd NaOH thì một chất kết tủa tan hết, còn một chất kết tủa màu nâu đỏ.
Tìm CM mỗi muối trong dd Y.
3. Cho 43,2 g hh X gồm Ca và CaC2 tác dụng với nước thu được hh khí A.
Cho A đi nhanh qua ống sứ đựng bột Ni đốt nóng (phản ứng xảy ra không hoàn toàn) thì có 4,48 lít (đktc) hh khí C đi ra khỏi bình và khi đó khối lượng bình tăng lên 2,7 g. Biết 1 mol hh khí C có khối lượng 9g.
a. Xác định phần trăm theo thể tích của mỗi chất khí trong từng hh A,B,C ở trên.
b. Tính số g CO2 và số g H2O tạo ra khi đốt cháy hết phần 2 hh B.

Giúp mình với các bạn nhé!
 
M

minvip501

bai 1 ban chia 2 th ra vi ca hcl va naoh neu du thi deu hoa tan dc al203
ban chia 2 th ui giai ph 2 an la ok ma

~> Chú ý viết chữ có dấu ^^
 
Last edited by a moderator:
L

laban95

Bài 1: Chia 2 trường hợp
(1) dd A chứa NaCl và NaOH dư
(2) dd A chứa NaCl và HCl dư
Giải bt

Bài 2:
Do lần 1 NaOH đã hòa tan hết ion Zn2+ và Fe3+ -> NaOH lần 2 hỏa tan Zn(OH)2 nên suy đc số mol -> CM


 
A

angiela9x_lovely

Còn bài 3 nữa, các bạn giúp mình với!
Mình đang câng gấp lắm

Các bạn giúp mình thêm bài này nữa với!
1.Bài toán hữu cơ: Lập công thức phân tử dựa vào thể tích
Cho 400ml một hh gồm Nitơ và 1 chất hữu cơ ở thể khí chứa cacbon và hiđro vào 900ml lít dư rồi đốt. Thể tích hh thu được sau khi đốt là 1,4 lít.
Sau khi cho nước ngưng tụ thì còn lại 800ml hh, người ta cho lội qua dd KOH thấy còn 400 ml khí. Xác định CTPT của hợp chất trên. Biết rằng các thể tích khí được đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

Các bạn giúp mình thêm bài này nữa với!
1.Bài toán hữu cơ: Lập công thức phân tử dựa vào thể tích
Cho 400ml một hh gồm Nitơ và 1 chất hữu cơ ở thể khí chứa cacbon và hiđro vào 900ml lít dư rồi đốt. Thể tích hh thu được sau khi đốt là 1,4 lít.
Sau khi cho nước ngưng tụ thì còn lại 800ml hh, người ta cho lội qua dd KOH thấy còn 400 ml khí. Xác định CTPT của hợp chất trên. Biết rằng các thể tích khí được đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất
sách tham khảo lập CTPT của Huỳnh Văn Út, quyển màu nâu ấy ;))

VH2O = 600ml

VCO2= 400ml

V của oxi phản ứng = 1/2VH2O + VCO2 = 700 ml

=> VO2 dư = 900 - 700= 200ml

=>VN2= 400-200=200ml

vậy V của CxHy = 200ml

lập tỉ lệ phản ứng ra là

2CxHy + 7O2 => 4CO2 + 6H2O

=> 2x = 4 => x=2

=> 2y = 12 => y=6

vậy CT của hidrocacbon là C2H6
 
Top Bottom