[hóa 9]đề kiểm tra đội tuyển

S

secretofwindy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi làm nguội 1026,4 dung dịch bão hòa muối sunfat của kim loại ngậm nước, có công thức M2SO4.nH2O với 7<n<12 Từ nhiệt đô 80 độ C xuống nhiệt độ 10 độ C thì thấy có 395,4 tinh thể ngậm nước tách ra. Độ tan của muối khan đó ở 80 độ C là 28,3 và ở 10 độ C là 9 g. Xác định kim loại M

>>>>chú ý: cách đặt tiêu đề bai viết
bạn nên post bài này vào nhóm hóa 96
 
Last edited by a moderator:
L

le_phuc_an

Na2SO4.10H2O
................................................................................................................................
 
A

angelsfall_lavangroi

Khi làm nguội 1026,4 dung dịch bão hòa muối sunfat của kim loại ngậm nước, có công thức M2SO4.nH2O với 7<n<12 Từ nhiệt đô 80 độ C xuống nhiệt độ 10 độ C thì thấy có 395,4 tinh thể ngậm nước tách ra. Độ tan của muối khan đó ở 80 độ C là 28,3 và ở 10 độ C là 9 g. Xác định kim loại M
Pai` này có lần mjnh` post lên oy` nhưng hông? ai chém!
Zờ làm thử kái

- Ở 80*C:
138.3 g dung dịch có 28.3g chất tan
1026.4 g dd có x gam chất tan
\Rightarrowx=226.4 gam
KHối llượng nước của dd là ; 1026.4 - 226.4 = 800 g
- Ở 10*c:
109 g dd có 9 gam chất tan
(1026.4 - 395.4)=631 g dd có y gam chất tan
\Rightarrow y = 52g

Khối lượng nước ở 10*C là 631 - 52 = 579 gam
Khối lượng nước đi vào kêts tinh : 800-579 = 221g
Khío lượng M2SO4 đi vào kết tinh là 226.4- 52 = 174.4 gam
Mà 7 <n< 12.................m(M2SO4)= 174.4..........m( H2O)=221g
ta có:
n---------------8---------9----------10----------11
M2SO4---111.36---127.8-----142---------156.2
\RightarrowM2SO4 = 142
\RightarrowM = 23
vậy muối đó là Na2SO4.10H2O
Cac' pạn xem thử nha
Nếu đúng thì thanks mjnh` một phát;););)
 
  • Like
Reactions: You Know and Anh CH
Top Bottom