[hoá 9]Đề kiểm tra đêy!!

N

nguyencaodiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4 gam hydrocacbon A ở thể khí trong điều kiện thường và cho sản phẩm cháy hấp thụ hết và dung dịch Ca(OH)2 chứa 0,275 mol thu được 25 gam kết tủa.
a) Tìm công thức phân tử của A
b) A t/d với Clo theo tỉ lệ 1:1 trong đk thích hợp,cho một dẫn xuất với hàm lượng clo=70.3%.Tìm công thức cấu tạo của A,đọc tên.
 
L

loveforever995

Đốt cháy hoàn toàn 4 gam hydrocacbon A ở thể khí trong điều kiện thường và cho sản phẩm cháy hấp thụ hết và dung dịch Ca(OH)2 chứa 0,275 mol thu được 25 gam kết tủa.
a) Tìm công thức phân tử của A
b) A t/d với Clo theo tỉ lệ 1:1 trong đk thích hợp,cho một dẫn xuất với hàm lượng clo=70.3%.Tìm công thức cấu tạo của A,đọc tên.

CO2+ Ca(OH)2--->CaCO3+ H2O
CaCO3+CO2+H2O---->Ca(HCO3)2
n CaCO3=n Ca(OH)2= 0,275(mol)
\Rightarrow n CaCO3p/ư= 0,275-0,25=0,025(mol)
\Rightarrow n CO2= 0,275+0,025=0,3(mol)
pt: CxHy+(x+y/4) O2--->xCO2+ y/2H2O
n CxHy=4/12x+y=0,3/x\Rightarrow4x=3y\Rightarrowx=3, y=4\Rightarrow C3H4
:D
 
Top Bottom