{ hóa 9 } đề khảo sát đội tuyển hsg

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 > Hh X gồm MgO , Al2O3 , K2O

-Nếu lấy m gam hh X cho vào cốc nước khuấy kỹ thì có 4 g chất rắn ko tan

- Nếu trộn thêm vào m g hh X 1 lươg Al2O3 bằng 3/4 lượng Al2O3 có trong m

, rồi cho vào nước khuấy kĩ thu đc 6,55 g 1 chất rắn ko tan

-
Nếu trộn thêm vào m g hh X 1 lươg Al2O3 bằng lươg Al2O3 có trong m rồi

cho vào nước khuấy kĩ thu đc 9,1 gam 1 chất rắn ko tan

HÃy xác định số gam mỗi chất có trong m hh X

2 > Lấy 11,6 g 1 hh gồm muối M2CO3 , MHCO3 cho tác dụng với 200 g đ HCl

7,3 % thu đc 206,1 gam 1 đ B và khí D

Cô cạn đ B thì thu đc chất rắn khan có khối lượng giảm so với khối lượng ban đầu

là 1,3625 g . Tính thế tích khí D ở đktc . Xác định kim loại M

còn bài 3 ? Nhưg nó khó hơn nhiều mấy bài này ! Mọi người cứ làm đc mấy bài này

rồi mình post bài 3 ? :)) sở dĩ cũng hơi mỏi tay =))
 
H

harry195

1 > Hh X gồm MgO , Al2O3 , K2O

-Nếu lấy m gam hh X cho vào cốc nước khuấy kỹ thì có 4 g chất rắn ko tan

- Nếu trộn thêm vào m g hh X 1 lươg Al2O3 bằng 3/4 lượng Al2O3 có trong m

, rồi cho vào nước khuấy kĩ thu đc 6,55 g 1 chất rắn ko tan

- Nếu trộn thêm vào m g hh X 1 lươg Al2O3 bằng lươg Al2O3 có trong m rồi

cho vào nước khuấy kĩ thu đc 9,1 gam 1 chất rắn ko tan

HÃy xác định số gam mỗi chất có trong m hh X
Ngại gõ lắm:(
Bài này phải lập luận khá dài :((
Nhưng nếu mình ko nhầm kquả là
mMgO = 4 g
mAl2O3 = 10,2 g
mK2O = 4,7 g
 
L

linda95

Bài 1
K2O + H2O = 2KOH
Al2O3 + 2KOH = 2KAlO2+ H2O
sau lần trộn 1 chắc chắn Al2O3 dư
1/4mAl2O3 = 9.1-6.55=2.55g
mAl2O3= 10.2g
Giả sử ở thí nghiệm 1 Al2O3 dư
m Al2O3 trộn thêm ở 2 +4 = 6.55
Ma` mAl2O3 trộn thêm ở 2 = 3/4*10.2=7.65g
Vậy vô lí, suy ra Al2O3 hết ở thí nghiệm 1
mMgO=4g
mAl2O3 dư sau lần trộn 1 = 6.55 - 4 =2.55g
mAl2O3 phản ứng ở lần trộn 1 = 10.2 + 7.65 - 2.55 = 15.3g
nAl2O3 p.ư = nK2O = 0.15mol
mK2O = 14.1g
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom