[Hóa 9] Đề Hóa cần lời giải

D

ducanh_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi hóa vào lớp 10 khó quá
chữa hộ em với

Câu 1 (3,5 đ )
a, viết PTHH của các PỨ để hoàn thành sơ đồ sau , ghi rõ đk nếu có
Cao -(1)-> Ca(OH)2 -(2)->CaCO3-(3)->CaO--(4)--> CaCO3-(5)-> CaCl2
Ca(OH)2-(6)->Ca(NO3)2
em trình bày cho mọi người xem nhé
(1) CaO+H2O---->Ca(OH)2
(2) Ca(OH)2 +H2CO3 ----> CaCO3 + 2H2O
(3) CaCO3 --to-->CaO+CO2
(4) CaO + H2CO3----> CaCO3+H2O
(5) CaCO3+2HCl ----> CaCl2 + H2CO3 (oh men câu này mình viết nhầm lên đây òi)
PT đúng của mình là CaCO3+2HCl--->CaCl2+H2O+CO2 ;))
(6) Ca(OH)2 + 2AgNO3 -----> Ca(NO3)2 + Ag2O + H2O

làm này có đc không các anh chi ơi
tí em post các cái kia

Chú ý: [ hoá 9 ] + tiêu đề lần 1
Tự sửa .lần 2 thẻ vàng

chị thấy em hoạt động nhiều và vi phạm khá nhiều lỗi đó.em nên chú ý
vâng ạ ! Lần sau em sẽ chú ý chị ạ
 
Last edited by a moderator:
M

max_trump

Đề thi hóa vào lớp 10 khó quá
chữa hộ em với

Câu 1 (3,5 đ )
a, viết PTHH của các PỨ để hoàn thành sơ đồ sau , ghi rõ đk nếu có
Cao -(1)-> Ca(OH)2 -(2)->CaCO3-(3)->CaO--(4)--> CaCO3-(5)-> CaCl2
Ca(OH)2-(6)->Ca(NO3)2
em trình bày cho mọi người xem nhé
(1) CaO+H2O---->Ca(OH)2
(2) Ca(OH)2 +H2CO3 ----> CaCO3 + 2H2O
(3) CaCO3 --to-->CaO+CO2
(4) CaO + H2CO3----> CaCO3+H2O
(5) CaCO3+2HCl ----> CaCl2 + H2CO3
(6) Ca(OH)2 + 2AgNO3 -----> Ca(NO3)2 + Ag2O + H2O

làm này có đc không các anh chi ơi
tí em post các cái kia
mình nghĩ sản phẩm là H2O và CO2 thì đúng hơn!!:D:D:D:D
 
D

ducanh_1997

b, Chỉ dùng quỳ tím , hãy phân biệt các d d sau đựng trong các lọ mất nhãn : HCl , NaCl , H2SO4,Ba(OH)2 . Viết PTHH của các PUHH đã đùng
-Lấy 4 dung dịch HCl,NaCl,Ba(OH)2,H2SO4 làm mẫu thử
-Cho thuốc thử là quỳ tím vào 4 dung dịch HCl,NaCl,Ba(OH)2,H2SO4
- Nếu dung dịch nào làm QT hóa đỏ thì đó là HCl,NaCl,H2SO4
Nếu dung dịch nào làm QT hóa xanh thì đó là Ba(OH)2
Sau đó cho BaCl2 vào nhận đc H2SO4---> các chất còn lại k xảy ra hiện tượng
Sau đó em dùng H2O nhận đc NaOH ---> còn lại k hiện tượng
 
D

ducanh_1997

c,Hay viết các PTHH và ghio rõ ĐK nếu có của các PỨ sau
-Điều chế rượu etylic trực tiếp từ C2H2
-Điều chế axit axetic trực tiếp từ C2H5OH
-Điều chế CH3COOC2H5 từ CH3COOH và C2H5OH
-Thủy phân saccarozo thành glucozo và fructozo

mình làm như sau:
PTHH
- C2H2+C2H4O --to--> C2H5OH
- C2H5OH + O2 --men giấm---> CH3COOH + H2O
- CH3COOH + C2H5OH --to,H2SO4 đ--> CH3COOC2H5 + H2O
- C12H22O11 ---to--> C6H12O6 + C6H10O5

như này có đúng không zậy
 
D

ducanh_1997

Câu 2 Câu 3 mik hok làm đc
Câu 2 Cho m gam hỗn hợp gồm Mg và CaCO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu đc dung dịch X và 6,72lit hỗn hợp khí Y . Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp khí Y vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy có 2,24 lít một chất khí Z thoát ra . Biết các PỨ xảy ra hoàn toàn , các thể tích khi đó ở đktc
a, Viết PTHH (mik làm đc ý này)
Mg + 2HCl---> MgCl2 + H2 (1)
CaCO3 + 2HCl ---> CaCl2 + H2O + CO2 (2)
b, Tính giá trị của m
c, Dẫn toàn bộ khí Z ở trên qua ống sứ đựng 12 g CuO nung nóng . Sau khi PỨ xảy ra hoàn toàn thu đc a gam chất rắn . tính giá trị của a ?

Câu 3 Hấp thụ 3,36 lít khí A (đktc) gồm C2H2 và C2H4 vào bình đựng dung dịch Brom tăng thêm 4,1 gam . Hãy tính khối lượng Brom tham gia PỨ cộng




Cho : H =1 ; C=12;O=16;Br=80;Ca=40;Mg=24;Na=23;Cu=64;S=32
________________-HẾT_______________________________
MỌI ngươi` giải đáp hộ em tí nhé
 
D

dongminh_96

Đề thi hóa vào lớp 10 khó quá
chữa hộ em với

Câu 1 (3,5 đ )
a, viết PTHH của các PỨ để hoàn thành sơ đồ sau , ghi rõ đk nếu có
Cao -(1)-> Ca(OH)2 -(2)->CaCO3-(3)->CaO--(4)--> CaCO3-(5)-> CaCl2
Ca(OH)2-(6)->Ca(NO3)2
em trình bày cho mọi người xem nhé
(1) CaO+H2O---->Ca(OH)2
(2) Ca(OH)2 +H2CO3 ----> CaCO3 + 2H2O
(3) CaCO3 --to-->CaO+CO2
(4) CaO + H2CO3----> CaCO3+H2O
(5) CaCO3+2HCl ----> CaCl2 + H2CO3
(6) Ca(OH)2 + 2AgNO3 -----> Ca(NO3)2 + Ag2O + H2O

làm này có đc không các anh chi ơi
tí em post các cái kia

câu 5 sai rồi
sản phẩm phải là [TEX]CaCl_2+H_O+CO_2[/TEX]
 
D

dongminh_96

Câu 2 Câu 3 mik hok làm đc
Câu 2 Cho m gam hỗn hợp gồm Mg và CaCO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu đc dung dịch X và 6,72lit hỗn hợp khí Y . Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp khí Y vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy có 2,24 lít một chất khí Z thoát ra . Biết các PỨ xảy ra hoàn toàn , các thể tích khi đó ở đktc
a, Viết PTHH (mik làm đc ý này)
Mg + 2HCl---> MgCl2 + H2 (1)
CaCO3 + 2HCl ---> CaCl2 + H2O + CO2 (2)
b, Tính giá trị của m
c, Dẫn toàn bộ khí Z ở trên qua ống sứ đựng 12 g CuO nung nóng . Sau khi PỨ xảy ra hoàn toàn thu đc a gam chất rắn . tính giá trị của a ?

Câu 3 Hấp thụ 3,36 lít khí A (đktc) gồm C2H2 và C2H4 vào bình đựng dung dịch Brom tăng thêm 4,1 gam . Hãy tính khối lượng Brom tham gia PỨ cộng

câu 2:b/
[TEX]CO_2+Ca(OH)_2\RightarrowCaCO_3+H_2O[/TEX]
\Rightarrowkhí thoát ra là H2
[TEX]n_H_2=0.1 mol[/TEX]
\Rightarrowsố mol CO2=0.2
\Rightarrowm=22.4 (g)
c/[TEX]H_2+CuO-->Cu+H_2O[/TEX]
H2 là chất hết \RightarrownCu=0.1 mol\Rightarrowa=6.4(g)
 
D

ducanh_1997

Cho em hỏi cái này
Câu 1 : Cho các chất C2H5OH,CH3COOH,VÀ CH4, Nhóm gồm các chất đều tác dụng với Na là:
A. C2H5OH VÀ CH4
B. CH3COOH và CH4 -----> em chọn cái này (có đúng không )
C. C2H5OH,CH3COOH,VÀ CH4
D . C2H5OH,CH3COOH
Câu 2 Để trung hòa hết 100 ml dung dịch NaOH 0,2 M thì cần vừa đủ 50ml dung dịch với Na là
A, 0,2 B . 0,1
C. 0,4(em chọn cái này ) D. 0,02
Câu 3 Clo là 1 khí độc nên khi làm thí nghiệm mà có khí dư , người ta có thể loại bỏ = cách sục khí CO2 vào:
A. dd NaCL
B. dd NaOH(em chọn đây)
C. dd HCl
D. nước cất
Câu 4 Cho 10,6g Na2CO3 tác dụng hết với dung dịch CH3COOH dư . Thể tích khí CO2 thu đc (đktc) là
A. 2,24lit ( em chon đây )
B. 4,48lit
C. 3,36lit
D. 1,12 lít
Câu 5 Trong các chất Zn,Cu,CuO,Ag,CO2,CaCO3,và NaOH , nhóm chất đều tác dụng đc với HCl là
A, Zn,Cu,CuO,CaCO3,NaOH
B. Zn,CuO,Ag,CaCO3,NaOH
C, Zn,CuO,CaCO3,NaOH (em chọn đây)
D. Zn,CO2,CaCO3,NaOH
Câu 6 Cặp dung dịch nào sau đây không tác dụng đc với nhau
A. NaOH và MgSO4
B. KCl và AgNO3
C. Ba(NO3)2 và Na2CO3
D.CuSO4 và FeCl2 (em chọn đây)
Câu 7 Cho các chất CH4,C2H2,C2H4 và C6H6 . Chất nào khi đốt cháy hoàn toàn tạo ra khí cacbonic và nước có số mol = nhau
A. CH4
B. C2H4
C. C2H2 (em chọn đây)
D. C6H6
những đáp án trên của em k biết có đúng k ạ mọng mọi người nói rõ hộ em
 
N

nguyenminhduc2525

1=d
2=b
3=b
4=a
5=c
6=d
7=b
-------------------------------------------------------&&------------------------------------------
 
L

lovechemical

Câu 2 Câu 3 mik hok làm đc
Câu 2 Cho m gam hỗn hợp gồm Mg và CaCO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu đc dung dịch X và 6,72lit hỗn hợp khí Y . Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp khí Y vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy có 2,24 lít một chất khí Z thoát ra . Biết các PỨ xảy ra hoàn toàn , các thể tích khi đó ở đktc
a, Viết PTHH (mik làm đc ý này)
Mg + 2HCl---> MgCl2 + H2 (1)
CaCO3 + 2HCl ---> CaCl2 + H2O + CO2 (2)
b, Tính giá trị của m
c, Dẫn toàn bộ khí Z ở trên qua ống sứ đựng 12 g CuO nung nóng . Sau khi PỨ xảy ra hoàn toàn thu đc a gam chất rắn . tính giá trị của a ?

Câu 3 Hấp thụ 3,36 lít khí A (đktc) gồm C2H2 và C2H4 vào bình đựng dung dịch Brom tăng thêm 4,1 gam . Hãy tính khối lượng Brom tham gia PỨ cộng

câu 2:b/
[TEX]CO_2+Ca(OH)_2\RightarrowCaCO_3+H_2O[/TEX]
\Rightarrowkhí thoát ra là H2
[TEX]n_H_2=0.1 mol[/TEX]
\Rightarrowsố mol CO2=0.2
\Rightarrowm=22.4 (g)
c/[TEX]H_2+CuO-->Cu+H_2O[/TEX]
H2 là chất hết \RightarrownCu=0.1 mol\Rightarrowa=6.4(g)

câu 2 c) của bạn có vấn đề
phải như thế này
nH2= 0,1 mol => nO/oxit= n H2= 0,1 mol
=>mO= 0,1.16= 1,6 gam
=> a= 12 - 1,6= 10,4 gam

câu 3
Hấp thụ 3,36 lít khí A (đktc) gồm C2H2 và C2H4 vào bình đựng dung dịch Brom tăng thêm 4,1 gam . Hãy tính khối lượng Brom tham gia PỨ cộng
Gợi:
C2H2 + 2Br2 -------> C2H2Br4 (1)
x -------2x-------------------x
C2H4 + Br2 -------> C2H4Br2 (2)
y----------y-------------------y
(1-->2 ) ta có hệ
* x+ y= 3,36/ 22,4 = 0,15
* 26x + 28y= 4,1
=> x= 0,05 mol , y= 0,1 mol
rồi=> nBr---> mBr= ......
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996

Câu 2 Câu 3 mik hok làm đc
Câu 2 Cho m gam hỗn hợp gồm Mg và CaCO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu đc dung dịch X và 6,72lit hỗn hợp khí Y . Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp khí Y vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy có 2,24 lít một chất khí Z thoát ra . Biết các PỨ xảy ra hoàn toàn , các thể tích khi đó ở đktc
a, Viết PTHH (mik làm đc ý này)
Mg + 2HCl---> MgCl2 + H2 (1)
CaCO3 + 2HCl ---> CaCl2 + H2O + CO2 (2)
b, Tính giá trị của m
c, Dẫn toàn bộ khí Z ở trên qua ống sứ đựng 12 g CuO nung nóng . Sau khi PỨ xảy ra hoàn toàn thu đc a gam chất rắn . tính giá trị của a ?

Câu 3 Hấp thụ 3,36 lít khí A (đktc) gồm C2H2 và C2H4 vào bình đựng dung dịch Brom tăng thêm 4,1 gam . Hãy tính khối lượng Brom tham gia PỨ cộng

câu 2:b/
[TEX]CO_2+Ca(OH)_2\RightarrowCaCO_3+H_2O[/TEX]
\Rightarrowkhí thoát ra là H2
[TEX]n_H_2=0.1 mol[/TEX]
\Rightarrowsố mol CO2=0.2
\Rightarrowm=22.4 (g)
c/[TEX]H_2+CuO-->Cu+H_2O[/TEX]
H2 là chất hết \RightarrownCu=0.1 mol\Rightarrowa=6.4(g)
câu 2 bạn này làm sai rồi !
Cho m gam hỗn hợp gồm Mg và CaCO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu đc dung dịch X và 6,72lit hỗn hợp khí Y . Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp khí Y vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy có 2,24 lít một chất khí Z thoát ra . Biết các PỨ xảy ra hoàn toàn , các thể tích khi đó ở đktc
a, Viết PTHH (mik làm đc ý này)
Mg + 2HCl---> MgCl2 + H2 (1)
CaCO3 + 2HCl ---> CaCl2 + H2O + CO2 (2)
b, Tính giá trị của m
c, Dẫn toàn bộ khí Z ở trên qua ống sứ đựng 12 g CuO nung nóng . Sau khi PỨ xảy ra hoàn toàn thu đc a gam chất rắn . tính giá trị của a ?
bài làm
PTHH :$Mg+2HCl->MgCl_2+H_2 (1)$
$CaCO_3+2HCl->CaCl_2+CO_2+H_2O (2)$
ta có :
$n_{H_2}=\frac{2.24}{22.4}=0,1 mol$
ta có :
$V_{CO_2}=6.72-2.24=4.48 l$
$-> n_{CO_2}=\frac{4.48}{22.4}=0.2 mol$
theo pthh (1)
$n_Mg=n_{H_2}=0.1 mol$
$->m_Mg=24*0.1=2.4 g$
theo pt (2)
$n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0.2 mol$
$-> m_{CaCO_3}=100*0.2=20 g$
khối lượng m cần tìm là :
$20+2.4=22.4g$
$c PTHH : H_2+CuO->Cu+H_2O$
ta có :$n_Cu=\frac{12}{80}=0.15 mol$
ta thấy :
$\frac{0.1}{1}<\frac{0.15}{1}$
-> $CuO$ PƯ dư ,$H_2$ PƯ hết

ta có :
$n_{CuOpư}=n_{H_2}=0.1 mol$
$->n_{CuO dư}=0.15-0.1=0.05 mol$
$-> m_{CuO dư}=0.05*80=4g$
theo pthh
$n_Cu=n_{H_2}=0.1mol$
$->m_Cu =64*0.1= 6.4g$
Vậy khối lượng chất A cần tìm là :
$6.4+4=10.6 g$
 
L

lovelybones311

Câu 1 : Cho các chất C2H5OH,CH3COOH,VÀ CH4, Nhóm gồm các chất đều tác dụng với Na là:
A. C2H5OH VÀ CH4
B. CH3COOH và CH4 -----> em chọn cái này (có đúng không )
C. C2H5OH,CH3COOH,VÀ CH4
D . C2H5OH,CH3COOH ( cái này đúng nhé)

sgk có đó cậu

Câu 2 Để trung hòa hết 100 ml dung dịch NaOH 0,2 M thì cần vừa đủ 50ml dung dịch với Na là
A, 0,2 B . 0,1
C. 0,4(em chọn cái này ) D. 0,02

đề gì kì zậy...sao lại trung hòa dung dịch NaOH bằng dung dịch với Na là sao ???

Câu 3 Clo là 1 khí độc nên khi làm thí nghiệm mà có khí dư , người ta có thể loại bỏ = cách sục khí CO2 vào:
A. dd NaCL
B. dd NaOH(em chọn đây)
C. dd HCl
D. nước cất

4 Cho 10,6g Na2CO3 tác dụng hết với dung dịch CH3COOH dư . Thể tích khí CO2 thu đc (đktc) là
A. 2,24lit ( em chon đây )
B. 4,48lit
C. 3,36lit
D. 1,12 lít

n Na2CO3=0,1 mol => n CO2=0,1 mol => A

Câu 5 Trong các chất Zn,Cu,CuO,Ag,CO2,CaCO3,và NaOH , nhóm chất đều tác dụng đc với HCl là
A, Zn,Cu,CuO,CaCO3,NaOH
B. Zn,CuO,Ag,CaCO3,NaOH
C, Zn,CuO,CaCO3,NaOH (em chọn đây)
D. Zn,CO2,CaCO3,NaOH

Câu 6 Cặp dung dịch nào sau đây không tác dụng đc với nhau
A. NaOH và MgSO4
B. KCl và AgNO3
C. Ba(NO3)2 và Na2CO3
D.CuSO4 và FeCl2 (em chọn đây)

Câu 7 Cho các chất CH4,C2H2,C2H4 và C6H6 . Chất nào khi đốt cháy hoàn toàn tạo ra khí cacbonic và nước có số mol = nhau
A. CH4
B. C2H4
C. C2H2 (em chọn đây)
D. C6H6
những đáp án trên của em k biết có đúng k ạ mọng mọi người nói rõ hộ em

chất cháy tạo ra n CO2 = n H2O => CTTQ : CnH2n nhé

cậu viết pt ra là rõ
 
Top Bottom