[Hóa 9] đề cương ôn tập

T

toanyhuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 5,6 lít ( đktc ) hỗn hợp gồm metan và axetilen tác dụng với dung dịch brom dư, sau phản ứng thấy có 16 gam brom phản ứng.
a) Viết PTHH xảy ra.
b) Tính phần trăm về thể tích mỗi khí trong hỗn hợp?

2) Đốt cháy hoàn toàn 9,2 gam một hợp chất hữu cơ A, sau phản ứng tạo ra 17,6 gam CO2 và 10,8 gam nước.
a) Hãy xác định CTPT của A? Biết thỉ khối của A là 60 gam

AI GIÚP MIINHF XONG THÌ THANKSSS BẠN ĐÓ
 
B

banmaituoidep

nBr2=m/M=0.1mol
PTHH
CH4 + Br2 -> (Khong phan ung)
C2H2 + 2Br2 ->C2H2Br4
1 2
0.05 0.1
V C2H2 =n.22.4=0,05 . 22.4= 1,12 lit
V CH4 = 4,48 lit
%V C2H2= 20%
%V CH4 =80%
 
Top Bottom