(Hoá 9): Đề cương ôn tập kiểm tra 1 tiết

H

hanchul_s2_e.l.f

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm giúp e mấy bài này với :-SS :-SS :-SS

Bài 1: Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết các chất sau:
a. Các chất bột : Zn0, Na20, Cu0
b. Các chất lỏng : K2s04, H2s04. HCl

Bài 2: Hoà tan 28. 35g kẽm oxit bằng 294g dung dịch H2s04 25%
a. Viết PTPU
b. Tính nồng độ phần trăm của các chất có trong dung dịch thu được sau phản ứng

Bài 3: Để hoà tan hết 14,85g hỗn hợp Zn0 và Fe0 thì cần đủ 120g dung dịch HCl 12,2%. Tính khối lươngh muối khan thu được

Bài 4: Hoà tan hết a (g) bột sắt thì cần vừa đủ 500ml dung dịch H2s04 thu được 14,56 lít khí (đktc) và dung dịch A
a. Tính a?
b. Tính nồng độ mol/l của dung dịch axit đã dùng?
c. Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng? Tính khối lượng muối thu được sau khi cô cạn?

Tkaks mọi người nhiều lắm :khi (79)::khi (79)::khi (79):
 
T

thienlong233

Bài 1: Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết các chất sau:
a. Các chất bột : Zn0, Na20, Cu0
b. Các chất lỏng : K2s04, H2s04. HCl

Bài 2: Hoà tan 28. 35g kẽm oxit bằng 294g dung dịch H2s04 25%
a. Viết PTPU
b. Tính nồng độ phần trăm của các chất có trong dung dịch thu được sau phản ứng

Bài 3: Để hoà tan hết 14,85g hỗn hợp Zn0 và Fe0 thì cần đủ 120g dung dịch HCl 12,2%. Tính khối lươngh muối khan thu được

Bài 4: Hoà tan hết a (g) bột sắt thì cần vừa đủ 500ml dung dịch H2s04 thu được 14,56 lít khí (đktc) và dung dịch A
a. Tính a?
b. Tính nồng độ mol/l của dung dịch axit đã dùng?
c. Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng? Tính khối lượng muối thu được sau khi cô cạn?

GIẢI:
bài 1: hòa tan vào nước, nhận ra Na2O tan 2 chất còn lại không tan cho tác dụng với Kiềm dư là NaOH chất nào tan là ZnO pt:ZnO+2NaOH-->Na2(ZnO2)+H2O còn lại là CuO
b. dùng quỳ tím nhận ra H2SO4 và HCl làm quỳ hóa đỏ, K2SO4 ko đổi màu quỳ
dùng BaCl2 cho vào 2 axit nếu xuất hiện kết tủa là H2SO4 BaCl2+H2SO4-->BaSO4+2HCl
bài 2: ZnO+H2SO4-->ZnSO4+H2O
nZnO=0,35mol, nH2SO4=0,75mol--->nH2SO4 dư=0,5mol
C%ZnSO4=[TEX]\frac{0,35.161}{294}[/TEX].100=19,16%
C%H2SO4=[TEX]\frac{0,5.98}{294}[/TEX].100=16,67%
bài 3: ZnO+2HCl-->ZnCl2+H2O
x____2x
FeO+2HCl--->FeCl2+H2O
t____2y
nHCl~0,4mol
lập pt: 81x+72y=14,85
2x+2y=0,4
giải ra x=0,05, y=0,15mol
-->mZnO=4,05g mFeO=10,8g
bài 4: Fe+H2SO4--->FeSO4+H2
nH2=14,56/22,4=0,65mol-->nFe=0,65mol, nH2SO4=0,65mol
-->mFe=36,4g
b)CmH2SO4=0,65/0,5=1,3M
mFeSO4=0,65.152=98,8g
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!
 
L

linhcesc_eureka

bài 2 nH2SO4 dư = 0.4 chứ bạn ;) (0.75 -0.35=0.4 mà )
mà mdd sau pứ= m các chất tham gia - m khí
C% H2SO4 =0,4 . 98/(28,35+294) .100 = 12,16 %
C% ZnSO4 = 0,35 . 161/(28,35 + 294) .100 = 17,48%
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_tran

Hi

Bạn kia làm sai mất rùi >,<, bạn tính khối lượng dung dịch mà sao chỉ lấy của H2SO4 z
Kết quả: C% ZnSO4 là 17.48%
C% H2SO4 dư là 12.16%
 
Top Bottom