[Hoá 9] dd

M

merimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Có [TEX]2 ddNaOH 3%[/TEX] và [TEX]10%[/TEX]. Cần trộn [TEX]2 dd [/TEX]theo tỉ lệ bao nhiêu để đc [TEX]ddNaOH 8%[/TEX]?



2> Trộn [TEX]100ml ddH_2SO_4 20% (D=1,137g/ml)[/TEX] vào [TEX]400g ddBaCl_2 5,2% [/TEX]thu được kết tủa [TEX]A [/TEX]và [TEX]dd B[/TEX]. Tính khối lượng kết tủa [TEX]A [/TEX]và [TEX]C%[/TEX] các chất trong [TEX]dd B[/TEX].
Cho phản ứng:


[TEX]H_2SO_4 + BaCl_2 -> BaSO_4 + HCl[/TEX]
 
T

trang14

bài1:
dùng sơ đồ đường chéo

3_____________________2
------------ 8
10_____________________5

tỉ lệ là 2V dd 3% và 5V dd 10%

Hết!
 
T

trang14

Còn cách nữa là đặt ẩn rồi giải PT nhưng mà nói chung thì cách này dài+ chuối = dễ nhầm :))

thôi chứ làm đường chéo cho nhanh + chắc :-j
 
B

boykute_dk

Chắc nhưng làm thế nào mới là vấn đề. Chị có thể giải thích cụ thể ra về cái sơ đồ đường chéo đó được không......
 
U

umbalamora...congchuaday

Chắc nhưng làm thế nào mới là vấn đề. Chị có thể giải thích cụ thể ra về cái sơ đồ đường chéo đó được không......[/QUOTánơ đồ đường chéo dễ lắm . đầu tiên A là % chất tan
B là % dd
C là % dd đc hoà tan
Lấy tỉ lệ A-C/C-B(trong trị tuyệt đối nhá ) = tỉ lệ của hai m (mcủa A và m của B )
(đây là với C% CM làm tương tự )
 
T

trang14

Chắc nhưng làm thế nào mới là vấn đề. Chị có thể giải thích cụ thể ra về cái sơ đồ đường chéo đó được không......

3_____________________10-8=2
------------ 8
10_____________________8-3=5


cứ trừ chéo đi là ra ngay ấy mờ ;;)

giờ thì cưng đã hiểu ý nghĩa của cái tên "đường CHÉO" chưa :-j
 
G

gororo

Đc học là như thế thì cứ thế mà áp dụng em ạ! Cái này dùng nhiều mà dễ hiểu đấy chứ!
Cứ nhớ (C%1)/(C%2) = V1/V2 và Cm1/Cm2 = V2/V1 là xong tuốt!
 
G

gororo

2> Trộn [TEX]100ml ddH_2SO_4 20% (D=1,137g/ml)[/TEX] vào [TEX]400g ddBaCl_2 5,2% [/TEX]thu được kết tủa [TEX]A [/TEX]và [TEX]dd B[/TEX]. Tính khối lượng kết tủa [TEX]A [/TEX]và [TEX]C%[/TEX] các chất trong [TEX]dd B[/TEX].
Cho phản ứng:

[TEX]H_2SO_4 + BaCl_2 -> BaSO_4 + HCl[/TEX][/QUOTE]
mdd H2SO4= 100.1,137=113,7g
=> mH2SO4=113,7.20=22,74g=>nH2SO4=22,74/98=0,2 mol
mBaCl2= 400.5,2%=20,8g =>nBaCl2=20,8/208=0,1 mol
=>H2SO4 dư và dư: 0,2=0,1=0,1 mol => mH2SO4 dư= 0,1.98=9,8g
mBaSO4=233.0,1=23,3g
m dd sau p.ư =400 + 113,7 - 23,3=490,4g
=>C% H2SO4 dư=9,8/490,4 .100=2%
 
Top Bottom