[ Hóa 9] Dạng toán hỗn hợp cần giúp gấp ạ

H

heocoi_1211

Last edited by a moderator:
H

hoangledinh45

Áp dụng đlbt khối lượng ---> m O2- = m oxit - m kim loại = 3,33 - 2,13 = 1,2(g)
---> nO2- = 0,075 (mol)
ta có: 2H+ + O 2- ---> 2H2O
---> nH+ = 2 nO 2- = 0,15(mol) = nHCl
---> V= n/Cm = 0,15/2 = 0,075 (mol)
 
H

heocoi_1211

Áp dụng đlbt khối lượng ---> m O2- = m oxit - m kim loại = 3,33 - 2,13 = 1,2(g)
---> nO2- = 0,075 (mol)
ta có: 2H+ + O 2- ---> 2H2O
---> nH+ = 2 nO 2- = 0,15(mol) = nHCl
---> V= n/Cm = 0,15/2 = 0,075 (mol)

bạn chỉ mình bài này với
Có 2 dd HCl gọi là B1 và B2 có CM tương ứng là C1 và C2, DD NaOH có nồng độ aM.
Khi trộn B1 và B2 theo tỉ lệ thể tích là 4:1 thu được dd B3, để trung hòa 50ml dd B3 cần 15ml dd NAOH.
Khi trộn B1 và B2 theo tỉ lệ thể tích là 1:4 thu được dd B4, để trung hòa 50ml B4 cần 22,5ml dd NAOH.
Vậy phải trộn B1 và B2 theo tỉ lệ thể tích như thế nào để 1l dd NAOH trung hòa được 2,4l dd acid sau khi pha trộn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom