[Hoá 9] Dạng toán biện luận

C

conyeumemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 17.2 gam hỗn hợp kim loại kiềm A và oxit của nó vào nước được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu được 22.4 gam hidroxit khan. Xác định tên kim loại và khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp. GIUP MINH BAI NAY NHE , CAM ON CAC BAN TRUOC!

Chú ý: Gõ Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
C

chilinh_97

df

bạn ơi.bạn chép sai đề bài nên đọc chẳng hiểu gì cả
bạn sửa lại đề bài đi đã nhé
 
Q

qa_dn97

Giải nàk
*Nếu toàn bộ hh là A
nhhmax = 17,2/A(mol)
PTHH: 2A + 2H2O --> 2AOH + H2
----17,2/Amol-------->17,2/Amol
=>17.2 /A = 22.4 / A + 17
=> A < 56.23 (1)
Nếu toàn bộ hh là A2O
nhhmin = 17,2/2A + 16 (mol)
PTHH: A2O + H2O --> 2AOH
-------17,2/2A + 16-----34.4/2A + 16
=> 34.4/2A + 16 = 22.4/ A+17
=>A>21.769(2)
(1),(2) => 21.769<A<56.23
=> A là K hoặc Na

Nếu A là Na. Dựa vào pt đặt ẩn bạn giải hê : 23x + 62y = 17.2 và x + 2y = 22.4/40
=> x =0.27, y = 0.56
=>%m Na =36.104%
=>%mNa2O = 63.896%
Nếu A là K. LÀm tương tự bạn cũng giải hệ : 39x +94y = 17.2 và x +2y = 22.4/40
=> x = 1.14, y= -0.29
=> TH này loại
=> A là Na
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom