[Hóa 9]Cu và Fe + AgNO3

T

thienlong_cuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,72 hỗn hợp 2 kim loại Fe và Cu vào 500 ml dd $AgNO_3$. Sau khi pứng xảy ra hoàn toàn thu đc 35,84 chất rắn A và dd B . Cho B t/d với NaOH dư đc kết tủa . Lọc kết tủa , rửa sạch , nung nóng ngoài không khí đến khối lg ko đổi thu đc 12,8 gam chất rắn

a) Tính khối lg từng kim loại trong hỗn hợp trên
b) Tính nồng độ mol dd [TEX]AgNO_3[/TEX]

:D
_____________
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

Cho 10,72 hỗn hợp 2 kim loại Fe và Cu vào 500 ml dd
latex.php
. Sau khi pứng xảy ra hoàn toàn thu đc 35,84 chất rắn A và dd B . Cho B t/d với NaOH dư đc kết tủa . Lọc kết tủa , rửa sạch , nung nóng ngoài không khí đến khối lg ko đổi thu đc 12,8 gam chất rắn

a) Tính khối lg từng kim loại trong hỗn hợp trên
b) Tính nồng độ mol dd
latex.php


Bl
bài này phải xét 3 TH
TH1 2 KL tan het => L
TH2 1 KL PU het con KL kia chua PU => L
TH3 1 KL PU het KL con lai PU 1 phan
to chi xet truong hop dung thoi`
x la so mol Fe(OH)3
y la so mol Cu(OH)2
Fe+2AgNO3=>Fe(NO3)2+2Ag
x 2x x 2x
Cu+2AgNO3==>Cu(NO3)2+2Ag
y=2y= y 2y
==> ta co hpt 80x+80y=12.8
10.72-56x-64y+2*108*(x+y)=35.84
==> x=0.1
y=0.06
tu tinh nha
nho thank do
 
T

thienlong_cuong

Cho 10,72 hỗn hợp 2 kim loại Fe và Cu vào 500 ml dd
latex.php
. Sau khi pứng xảy ra hoàn toàn thu đc 35,84 chất rắn A và dd B . Cho B t/d với NaOH dư đc kết tủa . Lọc kết tủa , rửa sạch , nung nóng ngoài không khí đến khối lg ko đổi thu đc 12,8 gam chất rắn

a) Tính khối lg từng kim loại trong hỗn hợp trên
b) Tính nồng độ mol dd
latex.php


Bl
bài này phải xét 3 TH
TH1 2 KL tan het => L
TH2 1 KL PU het con KL kia chua PU => L
TH3 1 KL PU het KL con lai PU 1 phan
to chi xet truong hop dung thoi`
x la so mol Fe(OH)3
y la so mol Cu(OH)2
Fe+2AgNO3=>Fe(NO3)2+2Ag
x 2x x 2x
Cu+2AgNO3==>Cu(NO3)2+2Ag
y=2y= y 2y
==> ta co hpt 80x+80y=12.8
10.72-56x-64y+2*108*(x+y)=35.84
==> x=0.1
y=0.06
tu tinh nha
nho thank do

:p sai oy` ! ko cho muối sắt p/ứng vs muối bạc a` !****************************??? ai giúp tính cái ! tui tính ko ra đúng đáp án !
 
Top Bottom