[Hóa 9] CTPT của X là:

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 9: Đốt cháy hoàn toàn 0,6 gam hợp chất hữu cơ X rồi cho sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch $Ca(OH)_2$ dư thấy có 2 gam kết tủa và khối lượng bình tăng thêm 1,24 gam. Tỉ khối của X so với $H_2$ bằng 15. CTPT của X là:
A. $C_2H_6O$
B. $CH_2O$
C. $C_2H_4O$
D. $CH_2O_2$
 
W

whitetigerbaekho

M của x là 30
n CO2= nCaCO3= 0,02 ->mCO2=0,88
->m nước =0,36-> n nước = 0,02
mO=0,6-0,02*12-0,02*2*1=O,32-> nO=0,02
Gọi công thức là CxHyOz
Có x: y: z= 0,02:0,04:0,02=1:2:1
Vậy Ct CH2O
 
Top Bottom