N
nom1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ bài tập tinh toán thì còn đỡ chứ phần nhận biết các chất có bài được, bài không. mình ngán dạng này quá. màu sắc các chất thì quá trời. có cách nào dễ nhớ màu sắc, bảng tính tan,.. không ạ?
2/ nhiệt phân hiđroxit của 1 kim loại X thu được oxit có công thức phân tử là $X_2O_3$ trong đó %X = 52,94% công thức phân tử của hiđroxit là?
bài này không hề khó khăn gì cả. kết quả là $Al(OH)_3$ . nhưng mà mình không biết giải theo cách nào là đơn giản nhất để mọi người dễ hiểu. mình làm theo cách:
Giải PT $\frac{2X}{2X+3.O} = \frac{52,94}{100}$ => X = 27
2/ nhiệt phân hiđroxit của 1 kim loại X thu được oxit có công thức phân tử là $X_2O_3$ trong đó %X = 52,94% công thức phân tử của hiđroxit là?
bài này không hề khó khăn gì cả. kết quả là $Al(OH)_3$ . nhưng mà mình không biết giải theo cách nào là đơn giản nhất để mọi người dễ hiểu. mình làm theo cách:
Giải PT $\frac{2X}{2X+3.O} = \frac{52,94}{100}$ => X = 27