[Hoá 9] Clip các phản ứng hóa học

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thao_won

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lâu nay hầu hết chúng ta đều học qua sách vở, lý thuyết thì thuộc làu mà thực nghiệm rất kém :(

Ko có điều kiện thực hành thì xem qua PC vậy :D

Xem mấy cái này cũng thú vị lắm ^.^

Mình sẽ sưu tập các clip PƯHH ,mong các bạn ủng hộ :D

Mọi người xem và mô tả hiện tượng và viết PTPƯ nhé !

Start
Phản ứng của Sắt và [TEX]CuSO_4[/TEX]
[YOUTUBE]cZFM4_IoBpI[/YOUTUBE]​
 
M

minhtuyenhttv

PƯ' này quan sát được trong thí nghiệm của bài thực hành nhôm sắt rùi, bạn nào có DK thí nghiệm sẽ thấy rất rõ ;)) thích vụ này, còn cái nào nữa ko ???
 
T

thao_won

@minhtuyen : Pà ko coi thì để ng` khác coi nhá ;))

Yêu cầu mô tả hiện tượng trong clip kìa ,chứ đừng có nhìn PTHH mà mô tả nhá ;))

Trong TN trên :

- Có 1 lớp đồng bám trên đinh sắt

- Khối lượng đinh sắt tăng 0,1 g
;))

Clip tiếp theo :

[YOUTUBE]rjqOwIUi4og&feature=related[/YOUTUBE]

[TEX]Mg + CO_2[/TEX] :cool:

Phản ứng này cũng giải thích vì sao khí [TEX]CO_2[/TEX] ko dùng để dấp tắt các đám cháy Mg ;))

Mời các bạn ;;)
 
M

minhtuyenhttv

@minhtuyen : Pà ko coi thì để ng` khác coi nhá ;))

Yêu cầu mô tả hiện tượng trong clip kìa ,chứ đừng có nhìn PTHH mà mô tả nhá ;))

Trong TN trên :

- Có 1 lớp đồng bám trên đinh sắt

- Khối lượng đinh sắt tăng 0,1 g
;))

Clip tiếp theo :

[YOUTUBE]rjqOwIUi4og&feature=related[/YOUTUBE]

[TEX]Mg + CO_2[/TEX] :cool:

Phản ứng này cũng giải thích vì sao khí [TEX]CO_2[/TEX] ko dùng để dấp tắt các đám cháy Mg ;))

Mời các bạn ;;)
Mg + CO2 => MgO + C
các đám cháy Mg ko được dùng CO2 vì Mg đẩy C ra khỏi oxit, C dễ bắt lửa => đám chảy mỗi lúc một to, đúng ko nhỉ ;)), t5rong PƯ' trên có hiện tượng que đóm bị tắt :confused: có lẽ là do ko đủ O2 trong bình chăng ???
 
T

thao_won

cái clip trên theo tui là que đóm bùng cháy sáng chứ ;));)) ,nhìn nó cháy đã thiệt :))


Tiếp ;))

[YOUTUBE]-SuH5E0Ilpc&feature=player_embedded[/YOUTUBE]

[TEX]CuO + C \to[/TEX]​
 
T

trung_1996

cái clip trên theo tui là que đóm bùng cháy sáng chứ ;));)) ,nhìn nó cháy đã thiệt :))


Tiếp ;))

[YOUTUBE]-SuH5E0Ilpc&feature=player_embedded[/YOUTUBE]​


[TEX]CuO + C \to[/TEX]​

2CuO + C -t*> 2Cu + CO2

Hiện tượng: Bột CuO có màu đen chuyển dần thành màu đỏ và có khí thoát ra. Khí này làm đục nước vôi trong :rolleyes:
 
T

thao_won

KO ai tham gia sao :((

Ta post thêm cái vid nữa =.=


[YOUTUBE]rXTHHhzoItk&feature=related[/YOUTUBE]​

[TEX]Al + Br_2 \to [/TEX]
 
M

minhtuyenhttv

[YOUTUBE]Y0WWbeQ5obM[/YOUTUBE]
như này đúng kon nhỉ ...................
vì sao trong PƯ' trên hh bột lại có chảy ??? ;)) ta chưa hiểu alwms, mọi ng` cùng chém nhé @@
 
N

nguyenthuhuong0808

vì ở nhiệt độ cao, CuO phản ứng cháy với Zn theo phương trình
CuO + Zn -t-> ZnO + Cu
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom