Hóa 9 Hóa 9 chuyên

Dương Phúc Phương Nghi

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2019
12
1
6
TP Hồ Chí Minh
thcs nguyễn văn luông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 100 ml dd nahso4 0.8M vào 200ml dung dịch chứa đồng thời ba(hco3)2 0.25M và bacl2 0.1M. Phản ứng xong thu được kết tủa có khối lượng m gam, khí bay ra có thể tích là V lít (đkc) và dung dịch X.
a) xác định giá trị m và V.
b) cô cạn (ở áp suất khí quyển) dung dịch X. tính khối lượng chất rắn khan thu được sau khi cô cạn dung dịch X.
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nNaHSO4 = 0,08
nBa(HCO3)2 = 0,05
nBaCl2 = 0,02
HSO4- -> H+ + SO4(2-)
-0,08------0,08---0,08-----
H+ + HCO3- -> CO2 + H2O
-0,08--0,08-------0,08----------
Ba(2+) + SO4(2-) -> BaSO4
-0,07-------0,07----------0,07--
-> V = 0,08.22,4 = 1,792 (lít) ; m = 0,07.233 = 16,31 (g)
Dung dịch X sau phản ứng gồm
Na+ 0,08
SO4(2-) 0,01
HCO3- 0,02
Cl- 0,04
-> m rắn khan = 0,08.23 + 0,01.96 + 0,02.61 + 0,04.35,5 = 5,44 (g)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom