[Hoá 9] Chuyên đề về dãy chuyển hoá

M

minhtuyenhttv

Đoc kĩ đề kìa bạn. Muối chứ đâu phải bazo đâu! ;)
.....

Bạn giúp mình cái pt Ba(HCO3) + NaHSO4 nha:D

Ba(HCO3)2 + NaHSO4=> BaSO4 + Na2SO4 + H2O + CO2...............................................

Có bài chuyển hoá hay ne`:;)
A + B -> khí
B + C -> kết tủa
A + C -> Khí và kết tủa
*A,B,C là các muối có gốc axit khác nhau.
bà thảo rảnh thì gom hộ tui bài viết nhá :)), tui định viết chung mà mệt quá
B là NaHSO3 A là NaHSO4
C là Ca(HCO3)2 hay Ba(HCO3)2
A + B = NaHSO4 + NaHSO3 => Na2SO4 + SO2 + H2O khí SO2
B + C = NaHSO3 + Ca(HCO3)2 => Na2SO3 + CaSO3 + H2O + CO2 kết tảu CaSO3(có SP phụ là CO2 bay ra ko nằm trong yêu cầu đề nhưng mà chắc ko sao :)) )
A + C = NaHSO4 + Ca(HCO3)2 => Na2SO4 + CaSO4 + H2O + CO2 khí CO2 bay ra kết tảu CaSO4

Post bài thì góp vào mà post !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom