[Hóa 9]Cho hỏi bài tập hóa học 9 nâng cao này với ****************************

C

cafedang1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.




CHo 7,2 gam hỗn hợp A gồm 2 muối cacbonat của 2 kim loại kế tiếp nhau trong phân nhóm chính nhóm II. CHo A hòa tan hết trong dung dịch H2SO4 loãng, thu được khí B. CHo toàn bộ khí B hấp thụ hết bởi 450ml Ba(oH)2 0,2M thu được 15,76 game kết tủa. Xác định hai muối cacbonat và tính % theo khối lượng của chúng trong A.

ĐS: - 2 Muối MgCO3 và CaCO3
- % MgCO3 = 58.33% và CaCO3 = 41,67%

Nhưng không biết cách giải.

À! mà dạng này có phương pháp làm không????????? CHỉ mình đi!
 
H

hoangkhuongpro

CHo 7,2 gam hỗn hợp A gồm 2 muối cacbonat của 2 kim loại kế tiếp nhau trong phân nhóm chính nhóm II. CHo A hòa tan hết trong dung dịch H2SO4 loãng, thu được khí B. CHo toàn bộ khí B hấp thụ hết bởi 450ml Ba(oH)2 0,2M thu được 15,76 game kết tủa. Xác định hai muối cacbonat và tính % theo khối lượng của chúng trong A.

ĐS: - 2 Muối MgCO3 và CaCO3
- % MgCO3 = 58.33% và CaCO3 = 41,67%

Nhưng không biết cách giải.

À! mà dạng này có phương pháp làm không????????? CHỉ mình đi!
có kết tủa là BaCO3 với n=0.08\Rightarrowkiềm dư.......\Rightarrown muối=0.08\RightarrowM muối=90\RightarrowM trung bình=30.........mà 2 chất là kl liên tiếp trong nhóm 2A \RightarrowMg,Ca
 
Top Bottom