[Hoá 9]Cho Fe,Cu,Al vào bình kín chứa O nung nóng

N

nhokrua69

D

dharma.

Anh xin giúp em ở câu hỏi này nhé!

Theo dữ kiện thể tích khí Oxi giảm 3,5% chính là lượng đã pứ với hỗn hợp kim loại.
Ta có: m(Chất rắn)=m(Kim loại) + m
O(pứ)
Mà nO = 0,035.2 = 0,07 mol =>mO = 1,12 g
=>m(Kim loại) = 1g.

Chúc em học tốt.
Mến chào em!

 
V

vy000

Do $n_O=2n_{O_2}$

Bài này không nhất thiết phải viết theo O;$O_2$ thôi cũng đc

$n_{O_2}=0,035 (mol)$
Bảo toàn khối lượng
$m=m_{\text{Chất rắn}}-m_{O_2}=2,12-0,035.32=1(g)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom