[Hóa 9]Cho em hỏi chút về hóa

M

mungaaa

không biết bạn năm nay lên lớp mấy nhỉ??????lớp 8 phải không.......
thật ra mình chưa nghe nói về gốc N02, hoặc nghe rồi mà quên....
nhắc thêm cho bạn nào chưa biết: các gốc axit có thể tác dụng với nguyên tử H hoặc với kim loại........
+nếu tác dụng với nguyên tử H thì công thức đó gọi là axit
vd:gốc -Cl tác dụng với nguyên tử H thì (Cl và H đều có hoá trị 1) ra công thức HCl...đọc là axit clohidric
gốc =S04 tác dụng với H ra H2S04.........đọc là axit sunfuric.........lưu ý cách đọc gốc axit trong axit thì phải tự học thuộc
+nếu tác dụng với kim loại thì công thức đó gọi là muối
vd:gốc =S04 tác dụng với Na (Na hoá trị 1) thì ra công thức Na2S04.........đọc là natrisunfat
gốc =C03 tác dụng với Ca thì ra CaC03(vì Ca và C03 đều có hoá trị 2).........đọc là canxicacbonat
(đấy là mình củng cố lại kiến thức, nói cho những bạn nào chưa biết thôi. mình đã chọn lọc kĩ lưỡng nhưng nếu sai sót thì nhớ chỉnh sửa giùm.............nếu trước ngày thi(lớp 8) mà không hiểu bài thì học cái này nhé!!!!!!!)
 
N

nguyenthuhuong0808

không biết bạn năm nay lên lớp mấy nhỉ??????lớp 8 phải không.......
thật ra mình chưa nghe nói về gốc N02, hoặc nghe rồi mà quên....
nhắc thêm cho bạn nào chưa biết: các gốc axit có thể tác dụng với nguyên tử H hoặc với kim loại........
+nếu tác dụng với nguyên tử H thì công thức đó gọi là axit
vd:gốc -Cl tác dụng với nguyên tử H thì (Cl và H đều có hoá trị 1) ra công thức HCl...đọc là axit clohidric
gốc =S04 tác dụng với H ra H2S04.........đọc là axit sunfuric.........lưu ý cách đọc gốc axit trong axit thì phải tự học thuộc
+nếu tác dụng với kim loại thì công thức đó gọi là muối
vd:gốc =S04 tác dụng với Na (Na hoá trị 1) thì ra công thức Na2S04.........đọc là natrisunfat
gốc =C03 tác dụng với Ca thì ra CaC03(vì Ca và C03 đều có hoá trị 2).........đọc là canxicacbonat
(đấy là mình củng cố lại kiến thức, nói cho những bạn nào chưa biết thôi. mình đã chọn lọc kĩ lưỡng nhưng nếu sai sót thì nhớ chỉnh sửa giùm.............nếu trước ngày thi(lớp 8) mà không hiểu bài thì học cái này nhé!!!!!!!)




Trong hóa học, "tác dụng" được hiểu tương đương với "phản ứng".
Ở đây, không thể dùng từ "tác dụng" mà là "kết hợp"
 
M

mungaaa

Trong hóa học, "tác dụng" được hiểu tương đương với "phản ứng".
Ở đây, không thể dùng từ "tác dụng" mà là "kết hợp"
à thế à.................nhưng mình học ở trường thầy cô nói là "tác dụng" chứ ít nói "kết hợp" lắm.................mà có khi nào người miền nam nói khác người miền bắc không ta???????
 
M

mungaaa

à ừ mình cũng có thấy giáo viên nói đến..................cảm ơn nha!!!!
nhưng mà thầy cô mình vẫn sử dụng từ "tác dụng" thế mới khổ...........
thôi dù sao cũng cảm ơn lời khuyên nhé!!!!!!!!
 
Top Bottom