[Hóa 9]Cho 3,6 g $Na_2O$ vào 200ml nước

X

xiaogui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,6g natri oxit vào 200 ml nước thì được một dung dịch làm quỳ tím hóa xanh.
a, Xác định nồng độ mol của dung dịch sau phản ứng
b, Cần bao nhiêu ml dung dịch axit clohidric 10% để phản ứng hết với lượng dung dịch trên.
Bạn nào giỏi hóa thì giải bài này hộ mình với nha
 
Q

qyounglady9x

Cho 3,6g natri oxit vào 200 ml nước thì được một dung dịch làm quỳ tím hóa xanh.
a, Xác định nồng độ mol của dung dịch sau phản ứng
b, Cần bao nhiêu ml dung dịch axit clohidric 10% để phản ứng hết với lượng dung dịch trên.
Bạn nào giỏi hóa thì giải bài này hộ mình với nha
[TEX] Na_2O + H_2O -------> 2NaOH [/TEX](1)
[TEX] NaOH + HCl --------> NaCl + H_2O [/TEX](2)
n[TEX]Na_2O[/TEX]=0,058
Theo(1)n[TEX]NaOH[/TEX]=2.0,058=0,116
CM[TEX]NaOH[/TEX]=0,116/0,2=0,58M
Theo(2)n[TEX]HCl[/TEX]=0,116
mdd[TEX]HCl[/TEX]=[TEX]\frac{0,116.36,5.100}{10}[/TEX]=42,34(g)
bạn ơi chúng ta phải biết được khối lượng riêng của dd thì mới tính được thể tích dd chứ
 
X

xiaogui

Hức hức, đề ông thầy ông cho thế nên mình chịu thôi. Cám ơn bài viết của bạn nha.
 
Q

qyounglady9x

không có chi
diễn đàn này là để cho mọi người có cơ hội thảo luận và cùng help nhau mừ
bạn cứ có bài tập nào thì post lên cho cả nhà cùng xem nhé
 
Top Bottom