[hoá 9] cần nhanh

Status
Không mở trả lời sau này.
K

khanhc7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho lá kẽm có khối lượng 25g vào dd CuSO4. Sau 1 thời gian phản ứng kết thúc, đem tấm kim loại ra rủ nhẹ làm khô cân đc 24,96 g
a, tính khối lượng kẽm đã phản ứng
b, tính khối lượng CuSO4 có trong dd

2, ch0 hỗn hợp Al và Fe tác dụng với đ AgNO3 và Cu(NO3)2 thu đc dd B và chất rắn D gồm 3 kim loại. Ch0 D tác dụng với dd HCl thấy có khi bay lên. Thành phần của chất rắn là : Fe,Cu,Ag. Giải thick

3, Hỗn hợp gồm Cu), Fe2O3. Chỉ dùng Al và dd HCl, hãy nêu phương pháp điều chế Cu nguiyên chất

4, chó những nhóm hợp chất sau
a, SO3,SO2, H2SO4, NA2SO3
b, CaO, CaCO3, Ca(OH)2, CaCl2

a, sắp xếp các chất the0 mối quan hệ về tính chất hoá học
b, sắp xếp các chất the0 mối quan hệ về tính chất hoá học
và viết phương trình phản ứng

5, Ngâm 1 lá kẽm trong 20g dd muốn đồng sunfat10% ch0 đến khi lẽm k tan đc nữa .tính khối lượng riêng kẽm đã phản ứng vs dd trên và nồng độ phần trăm của dd sau p/ứng

6, Ngâm 1 lá đồng trong 20 ml dd bạc nitrat ch0 tới khi đồng k tan đc nữa. ;lấy lá đồng ra rửa nhẹ làm khô và cân thì thấy khối lượng lá đồng atưng lên 1,52g . Hãy xác định nồng độ m0l của dd bạc nitrat đã dùng
 
K

kira_l

1, Cho lá kẽm có khối lượng 25g vào dd CuSO4. Sau 1 thời gian phản ứng kết thúc, đem tấm kim loại ra rủ nhẹ làm khô cân đc 24,96 g
a, tính khối lượng kẽm đã phản ứng
b, tính khối lượng CuSO4 có trong dd

2, ch0 hỗn hợp Al và Fe tác dụng với đ AgNO3 và Cu(NO3)2 thu đc dd B và chất rắn D gồm 3 kim loại. Ch0 D tác dụng với dd HCl thấy có khi bay lên. Thành phần của chất rắn là : Fe,Cu,Ag. Giải thick

pt : Zn + CuSO4 ==== ZnSO4 + Cu

........a.............................................a

ta có 65a - 64a = 25-24,96

==> a = 0,04

==> mZn = 0,04 . 65 = 2,6 (g)

mCuSO4 = 0,04 . 160 = 6,4 (g)

2> vì Al hoạt động hóa học mạnh hơn Fe nên pứ trc với 2 dd => pứ hết !

còn Fe pứ sau => còn dư !

Cu , Ag là các kim loại hoạt động yếu bj đẩy ra

==> thành phần chất rắn gồm Cu , Ag , Fe ? !
 
K

kira_l

6, Ngâm 1 lá đồng trong 20 ml dd bạc nitrat ch0 tới khi đồng k tan đc nữa. ;lấy lá đồng ra rửa nhẹ làm khô và cân thì thấy khối lượng lá đồng atưng lên 1,52g . Hãy xác định nồng độ m0l của dd bạc nitrat đã dùng

Cu + Ag2SO4 ==== CuSO4 + 2Ag

a.................................................2a

216a - 64a = 1,52

a=0,01

===?CM_CuSO4 = 0,01/0,02 = 0,5 (M)





 
K

khanhc7

giúp mình nhaz....

điền` hộ tui nhaz--khổ mình kém hoá quá

mí bài ở trên ý...

1,
thank lun :p:p
sieuthiNHANH2009110931246mgyxzdcynj1340406.jpeg


3,
sieuthiNHANH2009110931246ytaxnwi1ot1340406.jpeg


5,6
sieuthiNHANH2009110931246mmnlzgvkmd1340406.jpeg
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom