[Hóa 9] Cần giúp đỡ

T

tuoi_03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : hoà tan 8 g hỗn hợp(Fe và 1 KL hoá trị 2)vào dd HCl dư thì thu đc 4,48 l khí Hidro ở dktc mặt khác nếu hoà tan 4,8 g hỗn hợp trên thì cần chưa đến 500ml dd HCl 1 mol .xd tên kim loại và % mỡ KL TROG HỖN HỢP TRÊN
Bài 2:Nhỉ từ từ từng jot cho đến hết 300ml dd HCl 1M vào 100ml dd gồm Na2CO3 0,2 mol và NAHCO3 0,3 mol.tính V CÒ thoát ra ở dktc
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
P

puu

bài 1 : hoà tan 8 g hỗn hợp(Fe và 1 KL hoá trị 2)vào dd HCl dư thì thu đc 4,48 l khí Hidro ở dktc mặt khác nếu hoà tan 4,8 g hỗn hợp trên thì cần chưa đến 500ml dd HCl 1 mol .xd tên kim loại và % mỡ KL TROG HỖN HỢP TRÊN
Bài 2:Nhỉ từ từ từng jot cho đến hết 300ml dd HCl 1M vào 100ml dd gồm Na2CO3 0,2 mol và NAHCO3 0,3 mol.tính V CÒ thoát ra ở dktc

2. [TEX]nH^+=0,3 mol; nCO_3^{2-}=0,02mol; nHCO_3^-=0,03mol[/TEX]

ta có :[TEX]H^+ + CO_3^{2-} \rightarrow HCO_3^-[/TEX]
[TEX]0,02..........0,02..............0,02[/TEX]

vậy tổng [TEX]nHCO_3^-= 0,02+0,03=0,05[/TEX], [TEX]H^+[/TEX]còn dư tiếp tục PƯ
[TEX]HCO_3^- + H^+ \rightarrow H_2O + CO_2[/TEX]
[TEX]0,05.......................................0,05[/TEX]
vậy [TEX]V_{CO_2}=0,05.22,4[/TEX]

bài 1 xem lại cái đề
 
T

tuoi_03

ừ mình nhầm
Bài 3:hỗn hỢP A gồm Fe và KL M có hoá trị ko đổi,M đứng trước H29.) dãy hoạt động hh.Cho 13,9 g hh A tác dụng với HCl dư thu đc 7,84 l H2.mặt khác cho 13,9 g hh A tác dụng vừa dủ vơi 10,84 l Cl2.Xác định M và & khối lượng mỗi kl trên
Bài 4:Hoà tan 1,04 muối clorua của 1 KL hoá trị 2 vào nước thu được dung dịch A,thêm dd Na2CO3 dư vào dd A dc két tủa B,hoà tan B (.) dd HNO3 dc dd C,thêm dd H2SO4 dư vào dd C dc kết tủa d có khối lượng 1,165 g.xd muối clorua đó
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

ừ mình nhầm
Bài 3:hỗn hỢP A gồm Fe và KL M có hoá trị ko đổi,M đứng trước H29.) dãy hoạt động hh.Cho 13,9 g hh A tác dụng với HCl dư thu đc 7,84 l H2.mặt khác cho 13,9 g hh A tác dụng vừa dủ vơi 10,84 l Cl2.Xác định M và & khối lượng mỗi kl trên
bạn ơi xem hộ cái đè này cái sai thì phải..........................................................
 
G

gororo

Bài 4:Hoà tan 1,04 muối clorua của 1 KL hoá trị 2 vào nước thu được dung dịch A,thêm dd Na2CO3 dư vào dd A dc két tủa B,hoà tan B (.) dd HNO3 dc dd C,thêm dd H2SO4 dư vào dd C dc kết tủa d có khối lượng 1,165 g.xd muối clorua đó
MCl2 => MSO4
Cứ 1 mol MCl2 p.ư, klg muối tăng 25g
=>klg muối tăng: 1,165-1,04=0,125g thì đã có 0,125/25=0,005 mol MCl2 p.ư
=>MCl2=1,04/0,005=208
=>M=137 =>muối clorua là BaCl2
 
T

tuoi_03

bài 1 : hoà tan 8 g hỗn hợp(Fe và 1 KL hoá trị 2)vào dd HCl dư thì thu đc 4,48 l khí Hidro ở dktc mặt khác nếu hoà tan 4,8 g hỗn hợp trên thì cần chưa đến 500ml dd HCl 1 mol .xd tên kim loại và % mỗi KL TROG HỖN HỢP TRÊN
Bài 3:hỗn hỢP A gồm Fe và KL M có hoá trị ko đổi,M đứng trước H29.) dãy hoạt động hh.Cho 13,9 g hh A tác dụng với HCl dư thu đc 7,84 l H2.mặt khác cho 13,9 g hh A tác dụng vừa dủ vơi 10,84 l Cl2.Xác định M và & khối lượng mỗi kl trên
mà đề bài mình chếp đúng đó mọi ng ạ .mọi ng thử làm jups mình với
 
C

cuopcan1979

bài 1 : hoà tan 8 g hỗn hợp(Fe và 1 KL hoá trị 2)vào dd HCl dư thì thu đc 4,48 l khí Hidro ở dktc mặt khác nếu hoà tan 4,8 g hỗn hợp trên thì cần chưa đến 500ml dd HCl 1 mol .xd tên kim loại và % mỗi KL TROG HỖN HỢP TRÊN
Bài 3:hỗn hỢP A gồm Fe và KL M có hoá trị ko đổi,M đứng trước H29.) dãy hoạt động hh.Cho 13,9 g hh A tác dụng với HCl dư thu đc 7,84 l H2.mặt khác cho 13,9 g hh A tác dụng vừa dủ vơi 10,84 l Cl2.Xác định M và & khối lượng mỗi kl trên
mà đề bài mình chếp đúng đó mọi ng ạ .mọi ng thử làm jups mình với
Bài 3. Gọi số mol Fe là x, M là y. Các phản ứng sảy ra.
Fe-2e-->Fe2+
M-ne--->Mn+
2H++2e--->H2
Ta có 2x+ny=0,7(I)
tác dụng với Cl2. Fe-3e---> Fe3+, M-ne--->Mn+, Cl2+2e--->2Cl-
Ta cũng có : 3x+ny=0,9678(II) từ (I) và (II)=> x=0.2678=> mFe=14,99>mhh vậy không sai đề là gì!
 
Top Bottom