[hoá 9]Cần giải cấp tốc

R

rooney_cool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hoà tan 18,4g hỗn hợp 2KL hoá trị II và III bằng dung dịch HCl dư thu được dung dịch A và khí B. Chia khí B làm 2 phần bằng nhau, đốt cháy hoàn toàn 1 phần thu được 4,5g nước.
a) Hỏi khi cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan?
b) Đem phần 2 phản ứng hoàn toàn với khí Clo rồi cho sản phẩm hấp thụ vào 200ml dung dịch NaOH 20% ( D=1,2g/ml). Tính C% của các chất trong dung dịch pứ.
2. 1 viên than tổ ong có khối lượng 350g chứa 60% C theo khối lượng. Tính nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy hoàn toàn viên than này. Biết đốt 1mol C sinh ra nhiệt lượng là 394KJ.
%%-​
/SIZE]
 
T

tinhxanh

ta đừng lên dể ú đến hoá trị của kim loại bạn nhé!
ta thấy 4,5g nước có số mol là 0,25 mol(một phần)
-->mol H là 0,5 mol ở một phàn
-> mol H ở 2 phần là 1mol-->có 1 mol Cl đưa vô muối
>khối lượng muối là = khối lượng của kim loại + khối lượng của gốc Cl=53,9g
phân 2 tác dụng ht với CL cho 0,25 mol HCl--> đơn giản tiwj itnhs tiếp nhé
 
L

long15

1. hoà tan 18,4g hỗn hợp 2KL hoá trị II và III bằng dung dịch HCl dư thu được dung dịch A và khí B. Chia khí B làm 2 phần bằng nhau, đốt cháy hoàn toàn 1 phần thu được 4,5g nước.
a) Hỏi khi cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan?
b) Đem phần 2 phản ứng hoàn toàn với khí Clo rồi cho sản phẩm hấp thụ vào 200ml dung dịch NaOH 20% ( D=1,2g/ml). Tính C% của các chất trong dung dịch pứ.
a)
số mol H2O =0,5 mol
------>số mol H trong HCl=1 mol
gọi x là số mol KL hóa trị II
-----y-------------------------III
ta thấy số mol Cl trong muối =số mol Cl trong axit
klmuối =kl kim loại+kl Cl=35,5+18,4=53,9g
b)theo trên ta có 1 mol HCl sau khi pư với Cl2
mNaOH khan=[TEX]\frac{(200*1,2)*20}{100}[/TEX]=48g
-------->nNaOH=1,2mol
---->dư 0,2 mol NaOH-------->kl=8g
có 1mol NaCl-------------->kl=58,5g
mdd=200*1,2+1*26,5=266,5
------>C%NaOH=3%
--------->C%NaCl=21,95%

2. 1 viên than tổ ong có khối lượng 350g chứa 60% C theo khối lượng. Tính nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy hoàn toàn viên than này. Biết đốt 1mol C sinh ra nhiệt lượng là 394KJ.
bài này thì chỉ như toán bình thương thôi mà em
350g hh ------------->có [TEX]\frac{350*60}{100*12}[/TEX]=17,5 mol các bon
thì ------->nhiệt lượng là 17,5*394=6895 (kJ)
Lần sau thì thử nháp trước khi post lên xem mình có làm được không rồi hãy hỏi nha
 
Last edited by a moderator:
T

tokerin

Bài 1 em thấy phần 2 bằng phần 1 thì nH2 phải bằng 0.25 mol chứ. Vậy nHCl chỉ có 0.5 thôi
Có gì sai mong bác bỏ quá cho
 
Top Bottom