hóa 9- cần gấp

C

cucajtrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Lắc 0,081g Al trong 200ml dd chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 1 thời gian thu được crắn A và dd B. Cho A tác dụng với NaOH dư thu được 100,8ml khí H2 đktc và còn lại 6,012g hỗn hợp 2 kim loại . Cho B tác dụng NaOH dư được kết tủa, đem nung đến khối lượng không đổi thu được 1,6 g 1 oxit. Tính C_M của AgNO3 và Cu(NO3)2
2: Đốt hỗn hợp C và S trong O2 dư thu được hỗn hợp khí A. Cho 1/2 A lội qua dd NaOH thu được dd B+khí C . Cho khí C qua hỗn hợp chứa CuO và MgO nung nóng thu được chất rắn D và khí E. Cho khí E lội qua dd Ca(OH)2 thu được kết tủa F và dd G. Thêm dd KOH vào dd G lại thấy có kết tủa F. Đun nóng G cũng có kết tủa F. Cho 1/2 A còn lại qua xúc tác nóng tạo rájhi M. Dẫn M qua dd BaCl2 thấy có kết tủa N . Xác định thành phần A,B,C,D,E,F,G,M,N và viết tất cả ptpư
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Cho A tác dụng với NaOH dư thu được 100,8ml khí H2 đktc

-->$Al$ dư, 2 muối pư hết

-->$n Al$ dư$=2/3.n H_2=0,003 mol$

-->$n Al$ pư=$0,081-0,003=0$

-->Đề bài sai rồi
 
C

cucajtrang

một số thắc mắc

-Cho mình hỏi: Cô giáo mình dạy là muối axít +kiềm khác nó ---->2 muối trung hòa+nước
Vặy khi nào thì pư này xảy ra;khi nào thì:
vd: NaHCO3+Ba(OH)2---->NaOH+BaCO3+H2O
-tính chất hóa học của muối (-AlO2)?
 
Top Bottom