hóa 9 ( cần gấp)

C

conanngoc911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em đag cần gấp chiều nay em hok rùi anh chị giúp em với
1.Để xác định thành phần % về khối lượng của hỗn hợp gồm 1 Al và 1 Mg người ta làm như sau.
a. TN1: Cho m gam hỗn hợp trên tác dụng hết vs dd H2SO4 loãng dư thu được 3136 ml khí ở đktc.
b. TN2 : Cho m gam hỗn hợp trên tác dụng hết vs KOH dư sau phản ứng còn lại 1,2g chất rắn không tan. Xác định thành phần % và khối lượng trong hỗn hợp ban đầu.

2. Cho 4,48 l khí CO2 ở đktc vào 300 ml dd NaOH 0,1M
a. Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
b. Tính nồng độ mol của các muối sau phản ứng
 
B

bcd_hau_vodoi

đấy nhé

1.
TH1: n_H2 = 3,136/22,4 =0,14 (mol)

Ta có PTHH:

Mg + H2SO4 ----------> MgSO4 + H2
0,05 _________________________________> 0,05
2Al + 3 H2SO4 ---------> Al2(SO4)3 + 3 H2
0,06 <__________________________________ (0,14 - 0,05)
TH2: 2 Al + 2 H2O + 2 KOH ------------> 2 KAlO2 + 3 H2

Vì sau pư có 1,2 g chất rắn ko tan
=> Chất rắn đó là Mg
=> n_Mg = 1,2/24 = 0,05(mol)
=> tính tiếp nhé :)
 
T

thupham22011998

Bài 2:

$a,n CO_2=0,2 mol , n NaOH=0,03 mol$

Ta có tỉ lệ: $n CO_2 > nNaOH $

-->Tạo muối axit

$NaOH+CO_2-->NaHCO_3$
0,03.....0,03........0,03 mol

Ta có: $m NaHCO_3=2,52g$

b,

$CM NaHCO_3=0,03/0,3=0,1M$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom