hóa 9 ( cần gấp)

C

conanngoc911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Để xác định thành phần % về khối lượng của hỗn hợp gồm 1 Al và 1 Mg người ta làm như sau.
a. TN1: Cho m gam hỗn hợp trên tác dụng hết vs dd H2SO4 loãng dư thu được 3136 ml khí ở đktc.
b. TN2 : Cho m gam hỗn hợp trên tác dụng hết vs KOH dư sau phản ứng còn lại 1,2g chất rắn không tan. Xác định thành phần % và khối lượng trong hỗn hợp ban đầu.

2. Cho 4,48 l khí CO2 ở đktc vào 300 ml dd NaOH 0,1M
a. Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
b. Tính nồng độ mol của các muối sau phản ứng
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Bài 1:
Ta có:
Phần 2:
Ta có sau khi cho pư với KOH =>1.2 g chất rắn=>m Mg=1.2 g=> nMg=1.2/24=0.05 mol
Phần 1:
ta có:
2Al+3H2SO4=>Al2(SO4)3+3H2
a---------------------------------1.5a
Mg+H2SO4=>MgSO4+H2
0.05-----------------------0.05
Ta có 1.5a+0.05=1.4
=>a=0.6=>nAl=0.06 mol
=>.................................
 
Top Bottom