Hóa 9 cần gấp

C

caubexitindau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Dung dịch X gồm H2SO4 và HCl. Cho 500ml dung dịch X tác dụng với một lượng dư dung dịch BaCl2 thu được 11,65g kết tủa, lọc tách kết tủa thu đc dung dịch Y. Để trung hòa dung dịch Y cần 200ml dung dịch NaOH 1M
a) Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra
b) Tính nồng độ mol của các chất trong X
c) Tính số gam dung dịch của các chất có trong X và tính số gam dung dịch X
d) Tính số gam chất thu được sau phản ứng trung hòa Y

2) Hòa tan hoàn toàn 18,4g hỗn hợp X gồm CaCO3, MgCO3 trong dung dịch HCL. Để hấp thụ toàn bộ lượng khí sinh ra cần tối thiểu 200ml dung dịch NaOH 1M
a) Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra
b) Tính phần trăm theo khối lượng các chất có trong X
c) tính khối lượng chất tan của dung dịch thu đc sau phản ứng
d) tính khối lượng của muối axit thu được sau khi hấp thu hết lượng khí sinh ra
e) tính nồng độ mol của các dung dịch muối sau phản ứng với HCl biết thể tích HCl = 200ml

3) cho 6g hỗn hợp X gồm Mg và Al tác dụng với 200ml dung dịch HCl a(M) thu đc 4,48l H2 (đktc). cho 6g hộn hợp X trên tác dụng với 400ml HCl b(M) thu đc V(l) H2 (đktc)
a) Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra
b) tính a,b,V
c) Tính phần trăm theo khối lượng các chất có trong X
d) tính khối lượng của các dung dịch sau phản ứng của cả 2 thí nghiệm
e) tính nồng độ mol của các dung dịch sau phản ứng của cả 2 thí nghiệm

4) cho hỗn hợp bột X chứa 2,7g Al và 5,6g Fe tác dụng với 200ml dung dịch CuSO4 1M thu được m (g) chất rắn
a) tính m
b) tính khối lượng của dung dịch thu đc sau phản ứng

5) cho 500ml dung dịch CuSO4 a(M) tác dụng với dung dịch BaCl2 thì thu đc dung dịch X và 23,3g kết tủa trắng. Lọc kết tủa, để trung hòa dung dịch X trên cần 300ml dung dịch NaOH 1M
a) Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra
b) tính a
c) tính khối lượng của dung dịch H2SO4, BaCl2 và X
d) tính nồng độ mol của dung dịch X biết thể tích BaCl2 =300ml
 
P

popstar1102

bài 5
a, $CuSO_4+BaCl_2$\Rightarrow$BaSO_4+CuCl_2$ (1)

$CuCl_2$+2NaOH\Rightarrow$Cu(OH)_2$+2NaCl (2)

b,$n_(BaSO_4)$=23.3/233=0.1 mol

\Rightarrow$n_(CuSO_4)$=$n_(BaSO_4)$=0.1 mol

\Rightarrowa=n/V=0.1/0.5=0.2 M

c, $m_(CuSO_4)$=0.1.160=16g

$m_(BaCl_2)=0.1.208=20.8g


$m_X$=0.1.135=13.5g


d, $C_M$ ($CaCl_2$)=0.1/0.8=0.125 M
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 4:
a,n_Al=2,7/27=0,1 mol
n_Fe=5,6/56=0,1 mol
n_CuSO4=0,2.1=0,2 mol
[TEX]Fe+CuSO_4-->FeSO_4+Cu[/TEX]
0,1..........0,1............................0,1 mol
[TEX]2Al+3CuSO_4-->Al_2(SO_4)_3+3Cu[/TEX]
1/15..........0,1........................................0,1 mol

m=m_Cu+m_Al (dư)=(0,1+0,1).64+1/15.27=14,6g
b,m_d/d sau pư=m_Fe+m_Al+m_CuSO4-m=5,6+2,7+0,2.160-14,6=25,7g
 
X

xuanquynh97

1) Dung dịch X gồm H2SO4 và HCl. Cho 500ml dung dịch X tác dụng với một lượng dư dung dịch BaCl2 thu được 11,65g kết tủa, lọc tách kết tủa thu đc dung dịch Y. Để trung hòa dung dịch Y cần 200ml dung dịch NaOH 1M
a) Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra
b) Tính nồng độ mol của các chất trong X
c) Tính số gam dung dịch của các chất có trong X và tính số gam dung dịch X
d) Tính số gam chất thu được sau phản ứng trung hòa Y

2) Hòa tan hoàn toàn 18,4g hỗn hợp X gồm CaCO3, MgCO3 trong dung dịch HCL. Để hấp thụ toàn bộ lượng khí sinh ra cần tối thiểu 200ml dung dịch NaOH 1M
a) Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra
b) Tính phần trăm theo khối lượng các chất có trong X
c) tính khối lượng chất tan của dung dịch thu đc sau phản ứng
d) tính khối lượng của muối axit thu được sau khi hấp thu hết lượng khí sinh ra
e) tính nồng độ mol của các dung dịch muối sau phản ứng với HCl biết thể tích HCl = 200ml



Lời giải ^^

Bài 1 : H2SO4 + BaCl2 -> BaSO4 + 2HCl
0,05 0,05 0,1
HCl+NaOH->NaCl+H2O
0,2 0,2 0,2
nH2SO4 trong X =0,05 mol
=> CMH2SO4=0,05/0,5=0,1M
nHCl trong X = 0,1 mol
=> CMHCl=0,1/0,5=0,2M
mH2SO4=0,05x98=4,9g
mHCL=0,1x36,5=3,65g
mNaCl=0,2x58,5=11,7g
Bài 2 : CaCO3+2HCl->CaCl2+H2O+CO2 (1)
a a a
MgCO3+2HCl ->MgCl2+H2O+CO2 (2)
b b b
nNaOH=0,2mol
CO2+NaOH->NaHCO3
0,2 0,2 0,2
=> a+b=0,2
100a+84b=18,4
=> a=b=0,1
%CaCO3=(0,1x100)/18,4 x 100%=54,35%
%MaCO3=45,65%
mCaCl2=0,1x111=11,1g
mMgCl2=0,1x95=9,5g
mNaHCO3=0,1x84=8,4g
 
V

vietanhqlqx

;;

sai be bét ffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff
 
Top Bottom