Hóa 9 - cần gấp

M

mina_bear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giải thử bài tập này nha.Mình thấy nó hình như mâu thuẫn lắm .mình cần faaps mong các bạn giúp dùm

Đốt cháy hoàn toàn 1.2 g một hchc a thu dc 3.52g CO2 và 18 g nước . biết tỷ khối của a vs hjdro là 15 . CTPT cuả a là .........................
Giúp nha
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Các bn ơj . các bn gjaj thử bàj tập này nha . Mjh` thấy nó hjnh` như mâu thuẫn lém mjh` cần gấp mong cac` bn gjup dùm :

Đốt cháy hoàn toàn 1.2 g một hchc a thu dc 3.52g CO2 và 18 g nước . bjt' tỷ khốj của a vs hjdro là 15 . CTPT cuả a là .........................
gjup nha

n CO2=0,08 mol
n H2O=1 mol
=> m hchc A min =1.2 +0,08.12=2,16g>1,2 g
=> đề bạn có vấn đề rồi :p:p:p:p
 
I

imma.snowgirl

Phân tử khối của A = 15.2 = 30
nA = 1,2/30 = 0,04 (mol)
nCO2 = 3,52/44 = 0,08 (mol)
nH2O = 1,8/18 = 0,1 (mol)
Gọi CTPT của A là CxHyOz (x, y, z € N*)
CxHyOz + ( x + y/4 + z/2 ) -t○-> xCO2 + y/2 H2O...(1)
....0,04.........................................0,08..........0,1.......(mol)
Từ (1) -> 0,04x = 0,08 -> x = 2
y/2 = 0,1/0,04 -> y = 5
Ta có: 12.2 + 1.5 +16z = 30
-> z = 1/16

Mình đã thử làm với mH20 = 1,8 nhưng vẫn không ra kết quả. Chắc đề bài bạn nhầm thật
 
B

barbiesgirl

đề ko sai mà
ta có nCo2=0,08mol
nH2O=1mol
------>ankan
ta lại có Mtb=30----->nX=1,2\30=0,04mol
---->nC=nCo2\nX=2-------->C2H6
 
L

luffy_95

Các bn ơj . các bn gjaj thử bàj tập này nha . Mjh` thấy nó hjnh` như mâu thuẫn lém mjh` cần gấp mong cac` bn gjup dùm :

Đốt cháy hoàn toàn 1.2 g một hchc a thu dc 3.52g CO2 18 g nước . bjt' tỷ khốj của a vs hjdro là 15 . CTPT cuả a là .........................
gjup nha
chắc sai ở đây!
nH=2 mol---->mH=2>1,2
..............................................
 
Top Bottom