[hoá 9] cần gấp, thứ 5 nộp

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek::eek:o-+%%-:(o-+%%-giải dùm em mấy bài sau với ngày kia nộp rùi:
%%- Bai1: Nung 25,28 gam hỗn hợp FeCO3 và Fe_xO_y dư tới puws hoàn toàn , thu được khí A và 22,4 gam Fe_2)_3 duy nhất . Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào 400 ml dd
Ba(OH)20,12 M thu được 7,88 g kết tủa .
a/ Viết các ptpu
b/ Tìm công thức phân tử của Fe_xO_y
|-) Bài 2:Hõn hợp M gồm õit của một kim loại hoá trị 2 và một cacbonat của kim loai đó được hoà tan hoàn toàn bằng ãit H2SO4 loãng vừa đủ thu được khí N va` dd L. Đem cô cạn L thu được 1 lượng muối khan bằng 168% khối lượng M ,Xác định kim loaij hoá trị 2, biết khí N = 44% khối lượng của M
:rolleyes: Bài 3:Cho V lít SO_2(dktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 90ml dd NaOH : 0,2 M thu được 1,216 g muối .
a/ V=?
b/V Ba(OH)_2 min =? để hấp thụ hết VSO_2 trên ? biết Ba(OH)_2:0,001M
@-):|\{ABC} :p
%%-
b-:)eek:eek:-+
 
E

everlastingtb91

:eek::eek:o-+%%-:(o-+%%-giải dùm em mấy bài sau với ngày kia nộp rùi:
%%- Bai1: Nung 25,28 gam hỗn hợp FeCO3 và Fe_xO_y dư tới pứ hoàn toàn , thu được khí A và 22,4 gam Fe_2O_3 duy nhất . Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào 400 ml dd
Ba(OH)2 0,12 M thu được 7,88 g kết tủa .
a/ Viết các ptpu
b/ Tìm công thức phân tử của Fe_xO_y
|-) Bài 2:Hõn hợp M gồm õit của một kim loại hoá trị 2 và một cacbonat của kim loai đó được hoà tan hoàn toàn bằng ãit H2SO4 loãng vừa đủ thu được khí N va` dd L. Đem cô cạn L thu được 1 lượng muối khan bằng 168% khối lượng M ,Xác định kim loaij hoá trị 2, biết khí N = 44% khối lượng của M
:rolleyes: Bài 3:Cho V lít SO_2(dktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 90ml dd NaOH : 0,2 M thu được 1,216 g muối .
a/ V=?
b/V Ba(OH)_2 min =? để hấp thụ hết VSO_2 trên ? biết Ba(OH)_2:0,001M
@-):|\{ABC} :p
%%-
b-:)eek:eek:-+

Bài 1: nung trong ko khí hả. Nếu nung trong kk thì.
[TEX]FeCO_3 \Rightarrow FeO +CO_2[/TEX]
[TEX]4FeO +3O_2 \Rightarrow 2Fe_2O_3[/TEX]
Khí CO_2 hấp thụ trong [TEX]0,096 mol OH^- --> 7,88g BaCO_3[/TEX] Ta có
[TEX]CO_2- +2 OH^- \Rightarrow CO_3^2- +H_2O[/TEX]
[TEX]CO_2 +OH^- \Rightarrow HCO_3^-[/TEX]
Số mol [TEX]BaCO_3 =0,04 mol = nCO_3^2- \Rightarrow[/TEX] Còn [TEX]0,056 mol OH^- [/TEX]tạo muối axít.
Vậy tổng số mol [TEX]nCO_2 = 0,04 + 0,016 =0,056 mol= nC=nFeCO_3[/TEX]
[TEX]mFeCO_3=0,056.116=6,496 gam => mFe_xO_y=18,784 gam[/TEX]

Khối lượng [TEX]Fe_2O_3[/TEX] do [TEX]FeCO_3[/TEX] tạo ra là [TEX]mFe_2O_3=4,48g g => mFe_2O_3[/TEX] đc tạo ra từ [TEX]Fe_xO_y[/TEX] là :22,4-4,48=17,92 gam
[TEX]Fe_xO_y + O_2 \Rightarrow Fe_2O_3 [/TEX](ko cần cân bằng, dùng bảo toàn khốí lượng)
Như vậy [TEX]mO_2[/TEX] tham gia pứ là 17,92-18,784=âm
Đề có vấn đề hả?@-)
 
Top Bottom