[hóa 9]CẦN GẤP!HELP ME!

M

minhvu_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1
Đốt cháy hoàn toàn 4,6 g chất A chứa các nguyên tố C,H,O cần vừa đủ 6,72 lít [TEX]O_2[/TEX] (đktc) ta thu đc hh sản phẩm B là [TEX]CO_2[/TEX] , hơi nước. Dẫn toàn bộ B lần lượt qua bình 1 chứa [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc và bình 2 chứa dd [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư thì kl bình 2 tăng nhiều hơn kl bình 1 là 3,4 g . Xác định công thức phân tử của A biết 40<[TEX]M_A[/TEX]<50

Bài 2

1.Nung m gam bột Fe trong kk 1 thời gian thu đc hh A gồm 4 chất. Nếu hòa tan bằng dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng dư thu đc 0,06mol [TEX]SO_2[/TEX] và dd B.Cho dd NaOH dư vào B thu đc 10,7 g kết tủa. Nếu hòa tan A bằng dd HCl dư có 0,03mol [TEX]H_2[/TEX] thoát ra.Tính m và xác định khối lượng từng chất trong A biết rằng tổng [TEX]n_A[/TEX] = 0,07 mol.

2.Cho 13,7 gam Ba vào 200 ml dd [TEX]CuSO_4[/TEX] nồng độ 1 M (D=1,1g/ml) thu đc khí A, kết tuả B và dd C .
a)Tính thể tích khí A(đktc)
b) Nung B đến khối lượng ko đổi thu đc ? gam chất rắn?
c) Tính C% các chất tan trong dd C
 
P

phamthivan11293

bai tra loi ne

Bai 1:
n(O2)=0,3 =>m(O2)=9,6g
Theo dinh luat bao toan khoi luong:m(CO2)+m(H2O)=9,6+4,6=14,2(g) (1)
khoi luong tang len o binh 1, binh 2 lan luot la khoi luong cua H2O, C02. Khi do, ta co:
m(C02)-m(H2O)=3,4(g) (2)
Tu (1) va (2) =>m(CO2)=8,8g; m(H2O)=5,4g
Tu do tinh Khoi luong C, O, H. Lap cong thuc phan tu.
 
P

pttd

BÀi 1
Đốt cháy hoàn toàn 4,6 g chất A chứa các nguyên tố C,H,O cần vừa đủ 6,72 lít [TEX]O_2[/TEX] (đktc) ta thu đc hh sản phẩm B là [TEX]CO_2[/TEX] , hơi nước. Dẫn toàn bộ B lần lượt qua bình 1 chứa [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc và bình 2 chứa dd [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư thì kl bình 2 tăng nhiều hơn kl bình 1 là 3,4 g . Xác định công thức phân tử của A biết 40<[TEX]M_A[/TEX]<50
bài 1 trước naz
Gọi CT của A là [TEX]C_xH_yO_z[/TEX]
Gọi [TEX]m_{CO_2}=a(g);m_{H_2O}=b(g)[/TEX][/B]
[TEX]n_{O_2}=0,3(mol)=>m_{O_2}=9,6(g)[/TEX]
theo định luật bảo toàn khối lượng thì [TEX]m_A+m_{O_2}=m_{CO_2}+m_{H_2O}=a+b=14,2(I)[/TEX]
theo giả thiết có [TEX]m_{CO_2}-m_{H_2O}=3,4<=>a-b=3,4(II)[/TEX]
giải (I)(II)=>a=8,8;b=5,4
[TEX]=>n_C=n_{CO_2}=0,2(mol)[/TEX]
[TEX]=>n_H=2.n_{H_2O}=0,6(mol)[/TEX]
[TEX]=>n_O[/TEX](trong A)=0,1(mol)
=>x:y:z= 0,2:0,6:0,1=2:6:1
mà 40<[TEX]M_A[/TEX]<50 =>A là [TEX]C_2H_6O[/TEX]

Bài 2

1.Nung m gam bột Fe trong kk 1 thời gian thu đc hh A gồm 4 chất. Nếu hòa tan bằng dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng dư thu đc 0,06mol [TEX]SO_2[/TEX] và dd B.Cho dd NaOH dư vào B thu đc 10,7 g kết tủa. Nếu hòa tan A bằng dd HCl dư có 0,03mol [TEX]H_2[/TEX] thoát ra.Tính m và xác định khối lượng từng chất trong A biết rằng tổng [TEX]n_A[/TEX] = 0,07 mol.

2.Cho 13,7 gam Ba vào 200 ml dd [TEX]CuSO_4[/TEX] nồng độ 1 M (D=1,1g/ml) thu đc khí A, kết tuả B và dd C .
a)Tính thể tích khí A(đktc)
b) Nung B đến khối lượng ko đổi thu đc ? gam chất rắn?
c) Tính C% các chất tan trong dd C
4 chất gồm : [TEX]Fe;FeO(a mol);Fe_3O_4(c mol);Fe_2O_3(b mol)[/TEX]
[TEX]m_{Fe(OH)_3}=10,7(g)=>n_{Fe}[/TEX] ban đầu=[TEX]n_{Fe(OH)_3}=0,1(mol)[/TEX]PT oxi hoá khử
[TEX]Fe------>Fe^+3 +3e[/TEX]
0,1------------------0,3-------------(mol)
[TEX]O_2+4e------>2O^{-2}[/TEX]
[TEX]S^{+6}+2e---->S^{+4}[/TEX]
-------0,12--------0,06---------(mol)
theo bảo toàn e có [TEX]n_{O^{-2}}=0,09(mol)[/TEX]cho hỗn hợp A+dd HCl dư thì chỉ có Fe tạo=>[TEX]H_2[/TEX]=>[TEX]n_{Fe}=0,03[/TEX]
theo giả thiết ta có hệ
a+b+c=0,07-0,03=0,04(I)
a+2b+3c=0,1-0.03=0,07(II)
a+3b+4c=0,09(III)
giải (I)(II)(III)=>a=0,02;b=0,01;c=0,01
=>m các chất trong A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom