Hóa Hoá 9 Các loại hợp chất vô cơ

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp A ở dạng bột gồm Mg và Al. Để tính phần trăm theo khối lượng của hỗn hợp A người ta lấy 12,6 g hỗn hợp A cho tác dụng hết với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng, thu được 13,44 lít khí H2 ( ở đktc)
a, Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong A
b, Tính khối lượng H2SO4 đã tham gia phản ứng
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Một hỗn hợp A ở dạng bột gồm Mg và Al. Để tính phần trăm theo khối lượng của hỗn hợp A người ta lấy 12,6 g hỗn hợp A cho tác dụng hết với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng, thu được 13,44 lít khí H2 ( ở đktc)
a, Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong A
b, Tính khối lượng H2SO4 đã tham gia phản ứng
pt: Mg+H2SO4--->MgSO4+H2
a_____________________a(mol)
2Al+3H2SO4--->Al2(SO4)3+3H2
b_______________________3/2b(mol)
nH2=13,44/22,4=0,6(mol)
Ta có hệ:
24a+27b=12,6
a+3/2b=0,6
=>a,b
=>mMg=>%mMg
=>%mAl

nH2SO4=
=>mH2SO4=
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom